Kiếm tiền bằng khả năng 'khoác lác thành thần'

12:33 30/06/2016

Không nghề ngỗng gì, nhưng đi đâu Hùng cũng rêu rao là cán bộ công an. Ấy vậy mà sự khoác lác của Hùng lại có giá trị khi mà một số người tưởng thật đã nhờ Hùng xin việc cho con em mình…

Bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 54 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật , bị cáo Bùi Công Hùng (SN 1974, trú tại phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Theo đúng thủ tục tố tụng, phiên tòa phúc thẩm đã được mở tại TAND TP. Hà Nội vào sáng ngày 29/6.

Pháp luật - Kiếm tiền bằng khả năng 'khoác lác thành thần'

Tòa án cấp phúc thẩm tuyên y án đối với bị cáo Bùi Công Hùng.

Bản thân không có công việc ổn định, đã vậy Hùng thường ngày hay đi rêu rao rằng đang là Trung tá CAQ Hoàng Mai, Hà Nội và “nổ” rằng có nhiều mối quan hệ với các “sếp” to. Nhiều người không biết, lại đang có con em học trong ngành an ninh nên cứ tưởng thật rồi lân la làm quen, nhờ vào “mối quan hệ” của Hùng để lo việc cho con cháu mình.

Lúc này, trong bụng Hùng tự đắc rằng khả năng “chém gió” của mình cuối cùng cũng phát huy tác dụng. Không để vụt mất cơ hội “làm tiền”, Hùng nhanh chóng nhận lời.

Thời điểm năm 2012, biết gia đình anh Vũ Văn Long (trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) có con trai muốn vào học tại trường Trung học Cảnh sát Nhân dân 1 tại Hà Nội. Hùng đồng ý giúp với chi phí 300 triệu đồng, cùng yêu cầu gia đình phải cung cấp học bạ của cháu để Hùng lo lót, chạy việc.

“Giả vờ” vậy, nhưng nhận hồ sơ rồi Hùng cũng vứt ở nhà chẳng thèm quan tâm. Không những vậy, tên này còn viện ra nhiều lý do để “làm tiền”. Tổng số tiền mà gia đình anh Long đưa cho Hùng không chỉ dừng lại ở con số 300 triệu mà lên tới 427 triệu đồng. Nhưng tại cơ quan điều tra, Hùng chỉ khai nhận là cầm của gia đình anh Long 30 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn mạo nhận là cán bộ Công an, năm 2013, Hùng còn lừa đảo thêm 2 gia đình nữa ở Hà Nội, chiếm đoạt thêm khoảng 100 triệu đồng.

Qua quá trình xét xử, làm rõ hành vi tội phạm của Hùng cũng như xem xét toàn diện bản án sơ thẩ

Bạn đang đọc bài viết Kiếm tiền bằng khả năng 'khoác lác thành thần' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục