Nữ 'chủ hụi' lừa đảo hơn 700 triệu đồng khắp miền Tây bị khởi tố

14:16 14/06/2016

Tin tức cho thấy, do không có tiền chi xài, nữ chủ hụi này đã nghĩ ra cách bán hụi khống cho nhiều người để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhiều tay em của bà Lê Bé Chín đến chầu trực trước nhà bà khi bà vừa trốn khỏi địa phương.

Sáng 14/6, tin tức từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với Lưu Thúy Hằng (34 tuổi, ngụ xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin nhanh từ cơ quan chức năng, từ giữa năm 2010 đến đầu năm 2015, Hằng đã đứng ra làm đầu thảo mở nhiều dây hụi (người dân địa phương gọi là chủ hụi), trong đó có hụi ngày, hụi tuần, hụi tháng, mỗi dây hụi có hàng chục người tham gia.

Theo đó, nữ chủ hụi này đã âm thầm lấy tiền của các tay em để tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, Hằng còn nghĩ ra cách bán hụi khống có một số người để chiếm đoạt số tiền trên 700 triệu đồng…

Bị tình nghi, đầu năm 2015, Hằng tuyên bố vỡ hụi và bỏ đi khỏi địa phương. Sau khi Hằng bỏ trốn, nhiều người làm đơn tố cáo nữ chủ hụi này về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, Hằng trở về địa phương và đến cơ quan công an “trình diện”, thừa nhận hành vi của mình.

Được biết, thời gian gần đây tại các tỉnh miền tây liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ hụi “tiền tỷ” và cơ quan chức năng cũng đang “đau đầu” về tình trạng này.

Cụ thể, vào cuối năm 2015, hàng trăm người dân ở các huyện U Minh, Năm Căn và TP. Cà Mau (tỉnh Cà mau) bị mất ăn, mất ngủ, kéo đến cơ quan chức năng trình báo về hành vi lừa đảo của các chủ hụi.

Nổi trội nhất là bà Lê Bé Chín (biệt danh Chín hụi, ngụ thị trấn U Minh, huyện U Minh) và Trần Tú Anh (ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) vì hai nữ chủ hụi này bị tố cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tay em với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Theo đó, “con hụi” của bà Chín có đủ các tầng lớp, từ người bán chuối nướng, bán rau cãi đến

Bạn đang đọc bài viết Nữ 'chủ hụi' lừa đảo hơn 700 triệu đồng khắp miền Tây bị khởi tố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.