Sở GDĐT Bình Dương khuất tất trong tuyển dụng viên chức ?

07:55 28/06/2016

Các ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục tại tỉnh Bình Dương mong muốn quá trình tuyển dụng diễn ra “minh bạch” để các ứng viên đều có cơ hội như nhau.

Tin tức mới cập nhật khi nhiều ứng viên và các phụ huynh có phản ánh đến báo Người Đưa tin về những vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương. Trong đơn, trong lời phản ánh, các ứng viên cho rằng Sở này tuyển dụng quá “khắt khe” và thiếu công bằng.

Xã hội - Sở GDĐT Bình Dương khuất tất trong tuyển dụng viên chức ?

Thông báo tuyển dụng của Sở GDĐT Bình Dương

Tuyển dụng thiếu công bằng?

Các ứng viên và một số phụ huynh có những bức xúc: “Học ngoại ngữ đã rất khó khăn so với các ngành khác vì thế trong quá trình học tập, con em chúng tôi lo phấn đấu học đạt các chỉ tiêu, chứng chỉ liên quan để đủ điều kiện ra trường. Khi ra trường, các em lại rất tâm huyết muốn được phục vụ trong ngành giáo dục tỉnh nhà nhưng khi tuyển dụng thì Sở rất ưu tiên đối với các ứng viên bộ môn khác và ứng viên cử tuyển (sinh viên nguồn) còn những ứng viên khác thì quá 'khắt khe'.

Các bộ môn khác chỉ cần xét tuyển, ứng viên cử tuyển được tuyển thẳng còn ứng viên, ứng tuyển bộ môn tiếng Anh lại bị phỏng vấn năng lực đầu vào theo chuẩn ngoại ngữ châu Âu, vậy ở đây công bằng ở đâu?”.

Ngoài bức xúc trên thì một số ứng viên lại cho rằng: “Chúng tôi đã phải 'đáp ứng' đủ các loại chứng chỉ mà Sở GDĐT Bình Dương yêu cầu ngay từ khâu nộp hồ sơ. Dù đã đầy đủ nhưng Sở lại bắt phải phỏng vấn. Trong khi đó, hội đồng đánh giá, phỏng vấn lại là cán bộ của Sở và một số giáo viên Anh văn đang dạy ở các trường cấp 3.

Phải chăng là hội đồng này 'to hơn' các trung tâm ngoại ngữ được Bộ GDĐT cho phép đào tạo cấp phép chứng chỉ B2, C1... Những môn khác chỉ xét tuyển còn tiếng Anh lại phỏng vấn, làm như vậy thì có đảm bảo công bằng khi tuyển dụng như giáo viên các môn khác như văn, toán, sử, địa, sinh .... và tiếng Anh hay không?”.

Ngoài ra, thông tin khác phản ánh được ghi nhận, k

Bạn đang đọc bài viết Sở GDĐT Bình Dương khuất tất trong tuyển dụng viên chức ? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục