Tin nóng Thế giới ngày mới 9/11

07:35 09/11/2017

Thêm một Bộ trưởng của Anh từ chức; quân Syria tấn công thành trì cuối của IS; Quốc hội Mỹ hoàn thành kế hoạch chi tiêu quốc phòng... là tin nóng ngày mới 9/11.

Một bộ trưởng Anh từ chức

Tiêu điểm - Tin nóng Thế giới ngày mới 9/11

Bà Priti Patel.

Theo truyền thông Anh, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Priti Patel đã từ chức do đã có các cuộc gặp riêng với một nhà vận động hành lang và một số giới chức chính trị Israel.

Đây là Bộ trưởng thứ hai trong nội các của Thủ tướng May buộc phải từ chức trong vòng một tuần qua, động thái cho thấy sự bất ổn đang diễn ra khi Chính phủ Anh đang phải đương đầu với những chia rẽ quanh quá trình tách Anh khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). 

Quốc hội Mỹ hoàn thành kế hoạch chi tiêu quốc phòng

Một số thành viên thuộc Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Mỹ ngày 8/11 cho biết, họ ủng hộ một kế hoạch chi tiêu quốc phòng lên tới 700 tỷ USD trong tài khóa 2018, đáp lại lời kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các ủy ban quân lực của Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã nhất trí với Đạo luật cấp phép quốc phòng (NDAA), vốn sẽ cho phép tăng quân số, cũng như gia tăng mua sắm các máy bay và tàu chiến cho tài khóa bắt đầu từ ngày 1/10.

Trước đó, ông Trump đề xuất ngân sách quốc phòng trị giá 668 tỷ USD.

Quân Syria tấn công thành trì cuối của IS

Tiêu điểm - Tin nóng Thế giới ngày mới 9/11 (Hình 2).

(Ảnh minh họa).

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã bao vây và bắt đầu tiến vào Albu Kamal, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

Trước đó, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã bao vây và bắt đầu tiến vào Bukamal, động thái báo hiệu tổ chức khủng bố IS đang bên bờ vực sụp đổ.

Từ hôm 3/11, quân đội Syria thông báo đã giải phóng hoàn toàn thành phố Deir ez-Zor từ IS, đồng thời tiêu diệt nhiều tay súng, phá hủy các trang thiết bị và tịch thu lượng lớn vũ khí của nhóm khủng bố này.

Israel cấp phép xây nhà ở Đông Jerusalem

Israel đã phê chuẩn các giấy phép xây dựng cho 240 nhà ở mới tại những khu định cư Do Thái ở phía Đông Jerusalem.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt bước đi nhằm tăng cường sự hiện diện của người Do Thái tại khu vực của người Palestine bị Israel sáp nhập ở thành phố này. 

D.T (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin nóng Thế giới ngày mới 9/11 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục