Ráo riết truy tìm bé 4 tuổi bị bắt cóc gần 1 tuần ở Nghệ An

11:01 21/04/2016

Các đối tượng bắt cóc trẻ em thường đến các khu vực gần nhà dân để theo dõi, mua bánh kẹo, đồ chơi. Khi đã làm quen thì chúng lợi dụng lúc gia đình đi vắng để rủ đi chơi rồi bắt cóc.

Sáng 21/4, tin tức từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực tìm kiếm bé M.Th.T (4 tuổi), trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương mất tích gần 1 tuần trước.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 15/4, đến giờ ăn tối mà không thấy con đâu, gia đình đã tỏa đi khắp các ngõ bản tìm kiếm nhưng vẫn không phát hiện tung tích cháu. Sau đó, gia đình đã trình báo cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

Trước đó, vào ngày 16/4, tại địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) có một đối tượng lạ mặt đã bế cháu bé L.A.P (3 tuổi) chạy đi. May mắn là nghe tiếng khóc của con, anh L.V.T phát hiện truy hô và đuổi theo nên đối tượng này đã để cháu bé lại rồi bỏ chạy.

Công văn về việc phòng ngừa tội phạm bắt cóc trẻ em của Công an.

Trước tình trạng trên Công an huyện Tương Dương đã có công văn gửi đến ban Công an các xã nội dung cảnh báo về việc xuất hiện tội phạm bắt cóc trẻ em.

Đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn, xét thấy tính chất nghiêm trọng cần phải thông báo cho quần chúng nhân dân biết để cảnh giác, phòng ngừa. Theo đó, đề nghị chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về hoạt động của loại tội phạm này.

Theo công an huyện Tương Dương cho biết, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc trẻ em thường thực hiện là đến các khu vực gần nhà dân rồi mua bánh kẹo, đồ chơi để dụ dỗ các cháu. Khi đã làm quen thì chúng lợi dụng lúc gia đình đi vắng để rủ đi chơi rồi bắt cóc.

Thông báo dán ở trường mầm non Diễn Thọ.

Trước đó, tại Trường Mầm non xã Diễn Thọ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dán thông báo lên bản tin trước sân trường cảnh báo phụ huynh và giáo viên cảnh giác đề phòng trẻ em bị bắt cóc khiến ch

Bạn đang đọc bài viết Ráo riết truy tìm bé 4 tuổi bị bắt cóc gần 1 tuần ở Nghệ An tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục