Tin thời tiết ngày 27/8: Không khí lạnh tràn về Bắc bộ, mưa rất to

03:54 27/08/2016

Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ. Các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, vào đêm qua, khối không khí lạnh ở phía Bắc đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 26/8 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ gây mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. Từ chiều ngày 27/8 mưa dông, gió giật mạnh sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/8 với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo: Sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ, gần sáng và ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 75 - 99%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26, vùng núi có nơi dưới 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31, vùng núi 26 - 29oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%

Bạn đang đọc bài viết Tin thời tiết ngày 27/8: Không khí lạnh tràn về Bắc bộ, mưa rất to tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục