8x sử dụng ma túy xong, 'cuỗm' luôn xe máy

14:56 12/10/2016

Quan sát thấy không có người xung quanh, Linh đến nơi dựng xe rồi dắt trộm chiếc xe đó về phòng trọ cất giấu.

Nguyễn Văn Linh hay còn gọi là (Nguyễn Tuấn Linh, SN 1986), trú tại thôn Nà Kẹt, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Khoảng 1h sáng ngày 12/4/2016, Linh đi từ phòng trọ của mình ở tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đến khu tập thể hội nông dân tỉnh Bắc Kạn thuộc tổ 9, phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Kạn để sử dụng ma túy.

Khi sử dụng ma túy xong, Linh nhìn thấy chiếc xe mô tô nhãn hiệu SYM VIRGO màu đỏ, BKS 97F-3339 để ở gầm cầu thang của khu tập thể mà không khóa, Linh liền nổi máu tham trong người. Quan sát một vòng không thấy có người xung quanh, Linh liền tới nơi chiếc xe đỗ ở đó và dắt về phòng trọ cất giấu.

Khi về tới nhà, Linh thấy xe không có chìa khóa điện nên vào 6h cùng ngày, Linh dắt chiếc xe mô tô đến hiệu sữa chữa xe máy của anh Triệu Đức Tiến ở tổ 1B, phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn để phá ổ khóa.

An ninh - Hình sự - 8x sử dụng ma túy xong, 'cuỗm' luôn xe máy

Sử dụng ma túy xong Linh nổi máu tham lấy trộm xe máy (Ảnh minh họa).

Khi tới nơi sửa xe Linh nói với anh tiến: “Xe em mới chuộc ở công an về, bị hỏng khóa, anh làm giúp em” nhưng Tiến không nhận lời vì Tiến không sửa được loại xe này, ngay sau đó Linh nhờ Tiến cho để xe ở lại, rồi hắn tự tháo ổ khóa điện và đem đến hiệu sữa chữa khóa tại ki ốt số 9 chợ Đức Xuân do anh Bùi Đức Thiện làm chủ.

Tại đây Linh nói với anh Thiện: “Chìa khóa của em bị gãy, anh làm lại giúp em”. Anh Thiện đồng ý làm cho Linh chìa khóa mới, khi làm xong anh Thiện yêu cầu Linh thanh toán số tiền làm chìa khóa là 70 nghìn đồng.

Lúc này, trong người Linh chỉ còn 40 nghìn đồng nên Linh nói với anh Thiện cho hắn nợ 30 nghìn đồng và đưa anh Thiện giữ 2 chiếc sim điện thoại và một thẻ nhớ điện thoại di động 4GB của Linh và hắn hẹn chiều quay lại thanh toán, anh Thiện đồng ý và giao chìa, ổ khóa lại cho Linh.

Sau khi sửa được, Linh liền đem ổ khóa và chìa khóa quay lại hiệu sửa xe của anh Triệu Đức Tiến thì bị công an phát hiện, Linh vội vã bỏ chạy. Đến ngày 18/4/2016 Nguyễn Văn Linh đã đến công an TP. Bắc Kạn đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Được biết, chủ nhân chiếc xe là của chị Hoàng Thị Mậu, sau khi phát hiện chiếc xe mô tô của mình “không cánh mà bay”, chị Mậu đã trình báo sự việc tới cơ quan công an để nhờ tìm giúp chiếc xe đã mất.

Trong quá trình điều tra biết được, Linh có nhân thân phẩm chất xấu, đã từng có hai tiền án năm 2010, năm 2012 về tội trộm cắp tài sản ngoài ra năm 2001 tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn xử phạt 3 năm tù về tội cướp tài sản. Năm 2005 bị tòa án thị xã Bắc Kạn xửa phạt 18 tháng tù về tội hủy hoại tài sản.

Cáo trạng  ngày 9/8/2016 Viện kiểm sát nhân dân TP. Bắc Kạn đã truy tố đối với Nguyễn Văn Linh trộm cắp tài sản theo điểm c, khoản 2, điều 138/BLHS.

Tại phiên tòa, ngày 26/9/2016 Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, xét thấy Nguyễn Văn Linh trong thời gian cải tạo có hành động giúp đỡ người bị nạn, tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn đã tuyên phạt 48 tháng tù giam đối với đối tượng về tội trộm cắp tài sản.

Công Đức

Bạn đang đọc bài viết 8x sử dụng ma túy xong, 'cuỗm' luôn xe máy tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục