9X đâm chết quản đốc doanh nghiệp vì bị cúp lương

09:23 16/06/2016

Sau nhiều lần đòi tiền lương không được, lại bức xúc trước lời nói có phần thách thức của người quản đốc, 9X bất ngờ rút dao đâm chết nạn nhân.

TAND TP. Hà Nội vừa đưa bị cáo Trần Văn Huỳnh (SN 1992, trú tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”.

Pháp luật - 9X đâm chết quản đốc doanh nghiệp vì bị cúp lương

Bị cáo Huỳnh cúi gằm mặt hối hận trước việc làm của mình.

Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Mạnh Huy (SN 1987, trú tại xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội), nguyên là quản đốc của công ty TNHH Trung Hùng, đóng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội và cũng là nơi bị cáo Huỳnh làm việc.

Về nguyên nhân, diễn biến dẫn đến hành vi phạm tội của Huỳnh, tại phiên xét xử, Huỳnh khai nhận mới vào làm tại công ty Trung Hùng được 3, 4 tháng, hưởng lương theo số ngày công làm việc.

Do tuổi còn trẻ lại làm công việc nặng nhọc nên Huỳnh có phần bỏ bê, chưa chịu khó. Bị nhiều người nhắc nhở, phản ánh lại về thái độ làm việc của Huỳnh, vừa làm vừa chơi, suốt ngày gọi điện thoại, nên cấp trên đã quyết định sa thải Huỳnh.

Song vẫn còn lương của tháng của tháng 9/2015, nhưng nhiều lần đến lấy mà Huỳnh vẫn chưa được lấy, lại còn nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ với quản đốc là anh Huy.

Huỳnh còn nghĩ, chính anh Huy do thù ghét mình nên đã tham mưu cho lãnh đạo công ty điều động Huỳnh đi công trình cách xa nhà nên mới phải bỏ việc tại công ty.

Do bực tức dồn nén lâu ngày, vừa lúc trưa ngày 22/10/2015, Huỳnh đến gặp anh Huy xin lấy lương không được nên khoảng 13 giờ cùng ngày, Huỳnh quyết định mang bộ quần áo đồng phục của công ty đến trả đồng thời xin nghỉ việc. Nhưng sự việc không chỉ đơn thuần như vậy, trong giây phút bồng bột, tức giận nhất thời, Huỳnh còn thủ sẵn một con dao nhọn giấu trong bộ quần áo, ý định đến nói chuyện “sòng phẳng” với quản đốc.

Đi lên tầng 2 của văn phòng công ty, lúc này trong phòng đang có anh Huy cùng một số đồng nghiệp đang làm việc, Huỳnh tiến đến ngồi cạnh anh Huy và tiếp tục hỏ

Bạn đang đọc bài viết 9X đâm chết quản đốc doanh nghiệp vì bị cúp lương tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục