9x phải cưa cụt chân vì bị máy cày cuốn dập nát

09:22 06/04/2016

Tự ý lái thử máy cày của người cậu, Tân (An Giang) bị máy cày cuốn bị dập nát 1/3 đùi phải, gãy đùi trái, bị thương nặng bên hông lưng trái, gãy cột sống thắt lưng 2, tổn thương thần kinh cột sống...

Ngày 6/4, sau khi được các bác sỹ tại BVĐK Thống Nhất (Đồng Nai) cứu chữa tích cực, sức khỏe nạn nhân Võ Văn Tân (21 tuổi, ngụ tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã dần ổn định lại. Tân là nạn nhân vừa bị máy cày cuốn, Tân đã may mắn được cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch.

Đời sống - 9x phải cưa cụt chân vì bị máy cày cuốn dập nát

Sức khỏe Tân đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sỹ tại BVĐK Thống Nhất, Tân nhập viện trong tình trạng nguy kịch với các biểu hiện bất tỉnh, sốc nặng, không đo được mạch, mất máu nhiều…

Bước đầu qua thăm khám và chụp CT, các bác sỹ nhận thấy Tân bị dập nát 1/3 đùi phải, gãy đùi trái, bị thương nặng bên hông lưng trái dài 10cm sâu vào bên trong, làm gãy cột sống thắt lưng 2, tổn thương thần kinh cột sống.

Nhận định mức độ nguy hiểm nên kíp trực đã nhanh chóng tiến hành hồi sức và phẫu thuật cấp cứu cho anh Tân bằng phương pháp cắt cụt chân phải sát bẹn (do vết thương ở đùi dập nát mạch máu, thần kinh, không nối lại được), cắt lọc dị vật bên cạnh cột sống, bảo tồn thần kinh vùng cột sống bị dập và truyền khoảng 8 lít máu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng cho biết, đây là một ca tổn thương nặng, phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao, chẩn đoán nhanh kịp thời để có thể cứu sống bệnh nhân.

Theo người nhà của Tân, Tân quê ở An Giang nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên thời gian gần đây Tân đến Trảng Bom, Đồng Nai phụ giúp công việc cho người bà con.

Tân chỉ phụ các việc lặt vặt trong rẫy và chỉ thấy cậu của Tân dùng máy cày còn Tân chưa bao giờ sử dụng loại máy này.

Tuy nhiên vào ngày 4/4, khi người cậu vắng nhà, Tân tự ý lên xe máy cày để xới đất trồng mì. Do không biết điều khiển nên Tân bất ngờ bị té xuống ruộng và bị cuốn vào máy cày đang xới đất. May mắn nhiều người ở gần đã phát hiện và đưa nạn nhân đi cấ

Bạn đang đọc bài viết 9x phải cưa cụt chân vì bị máy cày cuốn dập nát tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục