Tin tức an ninh hình sự nổi bật tuần qua

08:53 03/04/2016

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt ở Mỹ, tin tức mới nhất về doanh nhân Hà Linh bị sát hại ở Trung Quốc là những tin tức an ninh hình sự nổi bật tuần qua.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt ở Mỹ

Pháp luật - Tin tức an ninh hình sự nổi bật tuần qua

Minh Béo.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Biện lý quận Cam (OCDA, Orange County, California), đăng trên website, ngày 28/3, họ đã gửi đến Tòa Thượng thẩm California quận Cam đơn kiện ông Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo, SN 1977, quốc tịch Việt Nam, trú ở Garden Grove, quận Cam) ba hành vi: Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; Toan tính có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Một Luật sư người Việt có kinh nghiệm hành nghề lâu năm tại Mỹ nói với Người Đưa Tin rằng, cả ba hành vi mà OCDA cáo buộc Minh Béo đều là tội hình sự.

Nếu bị kết tội thứ nhất (Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi), tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà Minh Béo có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Trong trường hợp bị kết tội thứ hai (Toan tính có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi), cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm.

Và nếu bị kết tội thứ ba (Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên) thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang.

Cũng theo vị luật sư này, luật pháp Mỹ không có phân biệt trường hợp ngoại lệ, xét xử người Mỹ và người ngoại quốc đều giống nhau.

Nếu bị kết án, trường hợp Minh Béo lại phạm trong nhóm tội nguy hiểm nhất, ngoài việc bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục thì sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và vĩnh viễn không bao giờ được đặt chân tới Mỹ.

Xem chi tiết

Mang bát đi rửa, người đàn ông tá hỏa phát hiện bát rụng trôn, gắn chip điện tử

Bạn đang đọc bài viết Tin tức an ninh hình sự nổi bật tuần qua tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục