Bắt tạm giam cán bộ địa chính ‘ăn’ tiền làm sổ đỏ của dân

19:30 21/04/2016

Ngày 21/4, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1979), trú thôn 5, xã Hoàn Trạch.

Trước hàng loạt những sai phạm của lãnh đạo chủ chốt xã Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), ngày 19/4 trong cuộc kiểm tra hoạt động bầu cử tại huyện Bố Trạch, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Bố Trạch cách chức ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch.

Đồng thời, yêu cầu cơ quan công an phải nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn, cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch, mở rộng điều tra các cá nhân có liên quan.

Trong cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu lãnh đạo huyện cho thôi giữ chức, luân chuyển công tác đối với ông Trần Thanh Tường, Bí thư Đảng ủy xã Hoàn Trạch vì thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu làm ngơ trước những sai phạm của cấp dưới.

Pháp luật - Bắt tạm giam cán bộ địa chính ‘ăn’ tiền làm sổ đỏ của dân

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu cách chức Chủ tịch xã Hoàn Trạch cùng một số cán bộ chủ chốt vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng giao Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch xem xét kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm như Trung tâm quỹ đất, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường…

Theo đó, liên quan đến những sai phạm này, đầu năm 2013, ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch đã tự ý cho con gái làm nhà trái phép trên đất công.

Để hợp lý hóa mảnh đất này, năm 2015, ông Đức lại có công văn tham mưu huyện và Sở TNMT cho đấu giá lô đất và ông Đức đã đấu trúng với giá 56.200.000 đồng. Ông Đức xác nhận 1000m² đất được khai hoang từ năm 1998 lùi về năm 1991 để không phải nộp tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Đức còn cho phép hai hộ gia đình khởi công xây nhà trên lô đất trước ngày tổ chức đấu giá. Sau đó, dưới sự trợ giúp của vị chủ tịch xã, hai hộ gia đình này đã đấu trúng hai lô đất với giá chỉ cao hơn giá khởi điểm 1 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam cán bộ địa chính ‘ăn’ tiền làm sổ đỏ của dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục