Bí thư Thăng: Tội phạm rút vào nơi hang cùng ngõ hẻm

19:08 14/06/2016

Bí thư Đinh La Thăng nói, đã có hiện tượng tội phạm di chuyển địa bàn, trốn tránh những nơi bị truy quét, tản ra vùng ngoại ô, rút vào hoạt động nơi hang cùng ngõ hẻm....

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đưa ra vấn đề trên trong hội nghị sơ kết tình hình, kết quả 3 tháng cao điểm về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TPHCM do Công an TPHCM tổ chức sáng 14/6.

Tại đây, Bí thư Đinh La Thăng đã biểu dương nỗ lực lớn của lực lượng công an Thành phố, tội phạm đã bị tấn công, truy quét ở nhiều nơi, người dân thể hiện thái độ tin tưởng vào quyết tâm mạnh mẽ của thành phố.

"Tôi đề nghị CATP kết hợp với chính quyền để có hình thức khen thưởng, vinh danh tập thể, cá nhân tại khu dân cư có sự phối hợp hiệu quả trong việc phòng chống tội phạm.

Chỉ khi nào người dân vào cuộc mạnh mẽ thì những tên tội phạm mới có cảm giác là chúng bị săn lùng, truy nã khắp nơi", Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao đổi với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Dũng. Ảnh: PLO

Tuy nhiên, Bí thư Thăng cũng đề cập đến những khó khăn của Công an Thành phố khi tội phạm ngày càng tinh vi hơn, có sự hỗ trợ của công nghệ cao, phương tiện hiện đại thì lực lượng công an quá dàn trải, nhiều nơi bị kéo mỏng, kinh phí hạn hẹp cũng như một số vướng mắc về pháp lý, quyền hạn… làm giảm sức chiến đấu.

Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý: "Chúng ta không thể giải quyết một lúc tất cả mọi vấn đề nhưng chỉ cần một vấn đề bị bỏ lại, một vụ việc không giải quyết triệt để sẽ tạo tiền lệ xấu, làm giảm quyết tâm của chúng ta và bị người dân nghi ngờ".

Bí thư Thăng cũng đề nghị Công an Thành phố cần tìm ra nguyên nhân của một số biện pháp thực thi chưa hiệu quả, lí do việc kéo giảm tội phảm chưa được như mong muốn.

“Câu hỏi nhức nhối đặt ra cho chúng ta là tại sao Thành phố ra tay trấn áp mạnh mẽ như vậy nhưng tính răn đe còn yếu khiến tỷ lệ gia tăng tội phạm vẫn còn rất cao? Đã có hiện tượng tội phạm di chuyển địa bàn, trốn tránh những

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng: Tội phạm rút vào nơi hang cùng ngõ hẻm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục