Bí thư Thăng 'truy' vụ 'đường cao hơn nhà dân cả mét'

16:13 08/06/2016

Bí thư Đinh La Thăng vừa yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM giải thích về thông tin báo chí phản ánh "đường cao hơn nhà dân cả mét" ở đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân...

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) đã khiến hàng trăm ngôi nhà hai bên đường có nguy cơ biến thành hầm.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư xây các “bình phong” cao hơn cả mét trước nhà dân làm bó nền để chắn đất, đá tràn vào nhà dân khiến người dân bức xúc.

Kinh doanh - Bí thư Thăng 'truy' vụ 'đường cao hơn nhà dân cả mét'

"Đường cao hơn nhà dân cả mét" khiến nhiều người dân bức xúc. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong cuộc làm việc tại huyện Nhà Bè sáng 8/6, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM Bùi Xuân Cường giải thích rõ cho người dân và báo chí về chuyện đường cao hơn nhà ở đường Kinh Dương Vương.

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM thông tin , chuyện đường cao hơn nhà, cụ thể là tại đường Kinh Dương Vương đang xây những bức tường cao chắn ngang nhà dân được tính từ cơ sở mức triều cao nhất là 1m68. Do đó, mép vỉa hè đường Kinh Dương Vương được tính ở mức 1,7 m.

“Phương án chống ngập dựa trên cơ sở tính mức triểu cường cao nhất (do mưa kết hợp triều cường) là 1,68m. Vì vậy, phải chấp nhận mép đường là 1,7m. Trong khi đó cốt cao độ của đường Kinh Dương Vương chỉ từ 1m trở xuống, rất thấp, nên dẫn tới chuyện đường cao hơn nhà và phải xây những bức tường chắn trước nhà dân” - báo Dân trí dẫn lời ông Cường thông tin.

Ông Cường cho rằng tinh thần là phải “hài hòa cao độ” và kiểm soát được mức triều. Nếu kiểm soát triều thì không phải nâng đường. Nhưng hiện nay chưa có các dự án kiểm soát triều nên trong vài năm tới vẫn phải chấp nhận ngập trong một số thời điểm nhất định.

Cũng theo thông tin từ ông Cường, hôm nay (8/6) lãnh đạo UBND TPHCM đi thị sát công trường và có hướng chỉ đạo xử lý để ổn định cuộc sống cho người dân.

Trong khi đó, tình trạng nhà cao hơn đường đến... 1,6m, xảy ra tại đường Bạch Đ

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng 'truy' vụ 'đường cao hơn nhà dân cả mét' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục