Bộ trưởng Cao Đức Phát nói gì về hải sản an toàn?

19:27 11/05/2016

“Hải sản đánh bắt từ 20 hải lý trở ra đều ăn được, người dân không nên lo ngại..." - Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu trong buổi làm việc với bà con ngư dân tại Thừa Thiên Huế ngày 10/5

Tin nhanh , ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã đến kiểm tra, trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế trước tình trạng cá tự nhiên, cá nuôi lồng chết hàng loạt thời gian qua.

Tại Cảng cá Thuận An (Thừa Thiên Huế), các ngư dân, các chủ tàu dịch vụ thu mua hải sản xa bờ, các hội nuôi trồng thủy sản bày tỏ với Bộ trưởng và lãnh tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về những khó khăn trước tình hình cá chết bất thường.

Theo đại diện Cảng cá Thuận An, ảnh hưởng từ việc cá chết bất thường khiến sản lượng bị sụt giảm khoảng 31% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính là do hải sản không tiêu thụ được, tàu thuyền nằm bờ kéo dài.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng báo cáo, hiện tượng cá chết trong thời gian qua cũng khiến Thừa Thiên Huế thiệt hại khoảng 135 tỷ đồng.

Xã hội - Bộ trưởng Cao Đức Phát nói gì về hải sản an toàn?

Bộ trưởng Cao Đức Phát: Hải sản đánh bắt từ 20 hải lý trở ra đều ăn được... Ảnh: Dân trí

Chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, Bộ trưởng Cao Đức Phát trấn an ngư dân. Bộ trưởng nhấn mạnh ngư dân cần yên tâm vươn khơi, bám biển; người dân yên tâm sử dụng, tiêu thụ hải sản an toàn.

“Hải sản đánh bắt từ 20 hải lý trở ra đều ăn được, người dân không nên lo ngại. Các bộ, ngành cũng đã quan trắc môi trường nước biển, mẫu cá đều cho kết quả an toàn.

Sáng kiến của tỉnh Thừa Thiên Huế là cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn làm cơ sở, điều kiện để người dân yên tâm sử dụng. Các sở, ngành liên quan của tỉnh cần phát huy cách làm này” – Bộ trưởng NNPTNT nói.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng thông tin, Chính phủ đã có chủ trương, chỉ đạo hệ thống ngân hàng khoanh nợ, giãn nợ, hỗ trợ lãi suất… cho dân. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa mới ký Quyết định số 772 QĐ-TTg, ngày 9/5/2016 về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng do h

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Cao Đức Phát nói gì về hải sản an toàn? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục