'Ngã giá' với dân 108 triệu đồng khi giải quyết đơn thư

15:13 15/01/2016

Thay vì thực hiện quy trình tiếp, xử lý đơn thư của công dân theo quy định, vị cán bộ thành phố Hải Phòng đã “ngã giá” 108 triệu đồng mới giúp dân xử lý đơn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ ông Nguyễn Quốc Tuấn – Cán bộ Ban Tiếp dân thuộc Văn phòng UBND TP. Hải Phòng bị ông Phạm Văn Khoa (sinh năm 1961, ĐKHKTT tại xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) tố cáo về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Khoa và lãnh đạo UBND TP Hải Phòng để làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Hứa sẽ giải quyết việc để nhận tiền

Trả lời về vụ việc trên, ông Phạm Văn Khoa kể lại, công việc của hàng ngày là đánh bắt thủy sản trên sông Giá, đoạn qua địa bàn huyện Thủy Nguyên. Ngày 04/4/2012, khi ông đang khai thác thủy sản trên sông thì bị cán bộ của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thủy sản Hải Phòng thu giữ thuyền và lưới cụ.

Bức xúc trước sự việc, ông Khoa làm đơn tố cáo vụ việc tới nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Phòng Tiếp dân thuộc Văn phòng UBND TP.Hải Phòng. Tại đây, ông Khoa đã gặp ông Tuấn là cán bộ Ban Tiếp dân, đồng thời là người tiếp nhận đơn tố cáo của ông. Sau khi nghe trình bày vụ việc, ông Tuấn hứa sẽ giúp đỡ ông Khoa lấy thuyền, lưới cụ về để tiếp tục đánh bắt thủy sản.

Tiếp đó, thay vì thực hiện quy trình tiếp, xử lý đơn thư của công dân theo quy định, ông Tuấn đã gặp riêng ông Khoa, 2 bên “ngã giá” là 108 triệu đồng. Vì đang cần sớm lấy thuyền và ngư cụ về để mưu sinh, đồng thời tin ông Tuấn giúp được việc, ông Khoa về nhà xoay sở được 108 triệu đồng và sau đó đưa cho ông Tuấn.

Mặc dù đã đưa đủ tiền, nhưng nhiều tháng sau ông Khoa vẫn không thấy ông Tuấn có “động tĩnh” gì. Ông Khoa sốt ruột liên lạc với ông Tuấn thì chỉ nhận được những câu trả lời quanh co.

Cho rằng mình bị lừa, sau 2 gần 2 năm ông Khoa đã đề nghị ông Tuấn trả lại tiền không được, ngày 01/4/2015, ông Khoa đã làm đơn tố cáo gửi Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng.<

Bạn đang đọc bài viết 'Ngã giá' với dân 108 triệu đồng khi giải quyết đơn thư tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục