Làm rõ vụ Cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào nhà báo đang tác nghiệp

17:14 21/04/2016

Trên đường tác nghiệp tại TP. Thanh Hóa, nhà báo Trần Đại cùng một đồng nghiệp bị một đối tượng lạ mặt dọa đánh rồi dùng bình hơi cay xịt vào mặt…

Theo đơn trình báo của anh Trần Đại, phóng viên báo Pháp luật & Xã hội, thời điểm trên anh đang đi xe máy tác nghiệp trên đường thì bị một đối tượng đi xe mô tô BKS 36B4- 665.88 dọa đánh rồi dùng bình hơi cay xịt vào mặt.

“Tôi đang cùng đồng nghiệp của báo khác điều khiển xe mô tô đi trên một số tuyến đường của TP. Thanh Hóa để ghi lại tình tạng nhiều thanh niên điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Việc này được lĩnh hội từ “Hội nghị thông tin tới các cơ quan báo chí” của Công An tỉnh Thanh Hóa vào đầu năm 2016.

Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, ghi hình trên trục đường Bà Triệu, thuộc phường Trường Thi (TP. Thanh Hóa), tôi đã bị đối tượng điều khiển phương tiện mang BKS: 36B4- 665.88 chèn ép, dọa đánh và xịt hơi cay", anh Đại cho biết.

Pháp luật - Làm rõ vụ Cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào nhà báo đang tác nghiệp

Đơn trình báo của anh Trần Đại gửi đến CQĐT.

Cũng theo nhà báo Trần Đại, anh và đối tượng trên không hề có mâu thuẫn gì. Trước khi sự việc xảy ra, anh điều khiển phương tiện còn một đồng nghiệp báo khác ngồi sau ghi hình thì có một người mặc sắc phục màu xanh (khả nghi là Công an) điều khiển phương tiện lạng lách qua nhiều tuyến đường đã bị ghi hình.

“Rất có thể người xịt hơi cay và dọa đánh chúng tôi có quan hệ với người mà chúng tôi ghi hình khi lạng lách trên đường nên dọa đánh. Trước sự việc trên chúng tôi đã báo cáo Ban biên tập, trình báo sự việc trên tới Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa và đề nghị điều tra xử lý”, anh Đại cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hiếu, Phó Trưởng CA TP Thanh Hóa cho biết, phía cơ quan CA đã tiếp nhận được đơn trình báo về thông tin sự việc trên từ nhà báo Trần Đại bị xịt hơi cay. Hiện đang giao cho đội điều tra hình sự CA thành phố tiến hành điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ vụ Cảnh sát cơ động xịt hơi cay vào nhà báo đang tác nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục