Chó Phú Quốc giá 340 triệu vì sao quý hiếm?

19:29 07/10/2015

Chó Phú Quốc hiện đang là một trong những giống chó cực hiếm và được nhiều người lùng mua, mới đây, một đại gia Anh rao bán chó Phú Quốc giá từ 5.000 – 10.000 bảng/con (170 – 340 triệu đồng)...

Chó Phú Quốc - một giống chó quý hiếm đang được rao bán trên mạng quốc tế với mức giá từ 500 đến 10.000 bảng Anh/con (từ 17 đến 340 triệu đồng). Người rao bán là một phụ nữ người Anh tên Catherine Lane – 42 tuổi (sống ở Brighton, East Sussex, Anh).

Công nghệ - Chó Phú Quốc giá 340 triệu vì sao quý hiếm?

Công nghệ - Chó Phú Quốc giá 340 triệu vì sao quý hiếm? (Hình 2).

Đàn cho Phú Quốc 8 tuần tuổi của Catherine

Catherine đã phôi thai thành công giống cho Phú Quốc sau nhiều lần đến Việt Nam để tìm giống cho quý hiếm này. Catherine đã bỏ ra 6 tháng để tìm kiếm hai chú chó thích hợp cho việc phối giống rồi đem chúng trở về Anh sau khi bắt gặp giống cho Phú Quốc quý hiếm trong một chuyến du lịch.

Đàn chó Catherine rao bán đã được 8 tuần tuổi và hiện đã được rất nhiều người yêu cho quan tâm, giá được trả cho giống chó Phú Quốc của Catherine từ 500 bảng lên đến 10.000 bảng Anh (17 triệu đến 340 triệu) cho một con.

Theo thông tin tìm hiểu, hiện trên thế giới chỉ có 800 chú chó Phú Quốc được đăng ký. Trong đó có 2 chú chó Moon và Sirius của Catherine và đây cũng là 2 chú chó Phú Quốc duy nhất được đăng ký tại Anh.

Chó Phú Quốc thuần chủng là 1 trong 3 dòng chó duy nhất có xoáy lông ở lưng trên thế giới (2 loài còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái).

Công nghệ - Chó Phú Quốc giá 340 triệu vì sao quý hiếm? (Hình 3).

Xoáy trên lưng của chó Phú Quốc

Được biết, giống chó Phú Quốc không thể giao phối với các loài chó khác. Vì thế, chúng luôn thuần chủng và không hề có con lai trên thế giới.

Điểm làm chó Phú Quốc khác biệt với các giống chó còn lại là những xoáy lông ở trên sống lưng chạy từ vai đến xương hông, cho Phú Quốc cũng có dáng dũng mãnh và có nhiều biệt tài so với các loài chó khác.

Trong lịch sử, Quân

Bạn đang đọc bài viết Chó Phú Quốc giá 340 triệu vì sao quý hiếm? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục