Cụ ông 81 tuổi chịu án oan chấn động không 'mất tích' như tin đồn

08:40 14/08/2016

Hiện nay, thông tin ông Trần Văn Thêm – người chịu án oan xuyên hai thế kỉ bị mất tích đã gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 13/8, một số báo mạng đưa tin, gia đình không liên lạc được với ông Trần Văn Thêm.

Nguồn tin trích lời bà Trần Thị Xuân, con gái cả cụ ông Thêm cho hay, sáng 12/8, một người cháu họ chở ông đi bằng xe máy, gia đình tưởng đi thăm họ hàng. Tuy nhiên, đêm 12/8 hai ông cháu không về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình hoang mang. Thông tin này lập tức gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Để xác minh thực hư thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với ông Trần Văn Thêm. Ông cho biết, ông vẫn đang khỏe và đang đi thăm người thân cùng con cháu.

Pháp luật - Cụ ông 81 tuổi chịu án oan chấn động không 'mất tích' như tin đồn

Ông Trần Văn Thêm vẫn đang khỏe mạnh và đi chơi cùng cháu.

PV đã có cuộc trò chuyện anh Trần Văn Được, người cháu họ theo sát hành trình đưa ông Thêm đi minh oan.

Anh Được khẳng định: “Không có chuyện ông mất tích. Nguyên nhân có chuyện đó, là do báo chí gọi nhiều quá, tôi không thể nghe máy hết. Ở nhà, người nhà trả lời là không biết ông đi đâu nên mới hiểu nhầm”.

Pháp luật - Cụ ông 81 tuổi chịu án oan chấn động không 'mất tích' như tin đồn (Hình 2).

Anh Trần Văn Được - cháu trai ông Thêm.

"Sau buổi được trao quyết định đình chỉ điều tra và công khai xin lỗi với ông, một ngày có nhiều đoàn báo chí đến phỏng vấn, phải tiếp khách nhiều, ông mệt quá. Thương ông, tôi đưa đi Hà Nội vài ngày nghỉ ngơi, nhân tiện thăm bà con, họ hàng luôn. Hiện nay, tôi và ông đang ở chỗ anh Nguyễn Văn Hòa cùng trao đổi về những hướng tiếp theo để gia đình hoàn thành hồ sơ, thủ tục yêu cầu bồi thường. Không có chuyện mất tích đâu, gia đình nhờ báo Người Đưa Tin thông tin lại cho mọi người cùng biết. Ông mệt quá, muốn được nghỉ ngơi chút thôi”, anh Được trần tình.

Trước đó, vào ngày 11/8, TAND cấp cao tại Hà Nội và cơ quan CSĐT Bộ Công an đã công khai xin lỗi ông Thêm và gia đình theo quy định củ

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 81 tuổi chịu án oan chấn động không 'mất tích' như tin đồn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục