Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ biệt thự trăm tỷ của đại gia vàng

14:38 30/11/2015

Đà Nẵng vừa ra văn bản tạm dừng tháo dỡ biệt thự trăm tỷ tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân chờ chỉ đạo của Thủ tướng...

Tin nhanh về vụ việc này, ngày 30/11 là thời hạn chấm dứt tháo dỡ biệt phủ tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam). Mới đây, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch Đà Nẵng đã ký công văn gửi quận Liên Chiểu, về việc xử lý công trình xây dựng không phép này.

Công văn của Đà Nẵng nêu rõ: "UBND thành phố thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Tổng Thanh tra Chính phủ".

Kinh doanh - Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ biệt thự trăm tỷ của đại gia vàng

Đà Nẵng vừa ra công văn tạm dừng tháo dỡ biệt thự trăm tỷ của "đại gia vàng" .

Trước đó, khi dư luận lên tiếng về việc ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép biệt phủ trị giá lên đến 100 tỷ đồng trên khu vực đất chuyển nhượng trái phép ở phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu).

Hồi tháng 7 vừa qua, Đà Nẵng đưa phán quyết yêu cầu ông Ngô Văn Quang phải tự tháo dỡ biệt thự trái phép trên, nếu tới hết tháng 8 không thực hiện sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ.

Ngày 7/8, TP Đà Nẵng có công văn gia hạn thời gian tháo dỡ công trình không phép của ông Ngô Văn Quang đến hết ngày 30/11.

Sau đó, ông Ngô Văn Quang đã có đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin giữ lại biệt phủ trị giá trăm tỷ trên để làm khu du lịch sinh thái...

Hiện Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đang làm việc với TP. Đà Nẵng về giải quyết đơn thư của công dân, trong đó có đơn xin giữ lại biệt thự của ông Ngô Văn Quang. Đối với trường hợp căn biệt thự của ông Ngô Văn Quang, đoàn công tác đang làm việc với quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực trước khi trình Thủ tướng và Tổng Thanh tra Chính phủ quyết định.

Biệt phủ của ông Ngô Văn Quang cùng với công trình của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) là 2 công trì

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ biệt thự trăm tỷ của đại gia vàng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục