Rạng sáng ngày 27/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp Chi cục Chăn nuôi & Thú y vừa kiểm tra 1 cơ sở giết mổ gia cầm tại tổ 92/6, đường Lý Thái Tổ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Qua thông tin đơn vị nắm bắt được, cơ sở giết mổ gia cầm do Lê Thị Phụng (SN 1961) làm chủ, hoạt động thời gian dài nhưng không được sự cho phép của cơ quan chức năng.
Trong thời thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành có mặt kiểm tra đã bắt quả tang khoảng 30 con gà, 19 con vịt đã qua giết mổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Phía chủ cơ sở giết mổ gia cầm cũng không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ động vật…
Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản cơ sở chế biến gia cầm không xuất xứ trên đường Lý Thái Tổ rạng sáng 27/4
Theo lời của chủ cơ sở này, nguồn gốc số gà, vịt trên được người làm thu mua tại Quảng Nam rồi sau đó đem về giết mổ tại cơ sở. Toàn bộ số gà, vịt sau khi giết mổ sẽ được chuyển đến tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Sau khi xem xét, đoàn đã tiến hành lập hồ sơ, xử phạt hành chính và yêu cầu chủ cơ sở đem toàn bộ số gia cầm đã giết mổ chuyển đến cho Trung tâm Chế biến gia súc - gia cầm Đà Sơn để đóng dấu kiểm soát.
Trao đổi với PV báo Người Đưa tin, Đại tá Trần Thanh Nhơn (Trường Phòng PC49 - Công an TP Đà Nẵng) cho biết, tất cả các nguồn tin về các cơ sở chế biến, cơ sở giết mổ gia cầm... không hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm người dân có thể trực tiếp báo về cho PC49 - Công an TP Đà Nẵng, theo "đường dây nóng", gồm hai số điện thoại: 0982.707.567 (Đại tá Trần Thanh Nhơn) và số điện thoại bàn: (0511).3.860.283 (4 máy trực ban của PC49) để phản ánh.
Anh Tuấn