Đã xác định được nguyên nhân cháy rừng ở Bà Nà

15:38 21/04/2016

Sáng 21/4, Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở rừng Bà Nà – Núi Chúa là do người dân chủ quan đốt xử lý lớp thực bì dẫn đến cháy lan.

Tin tức cho hay, trước đó ngày 20/4, sau 7h liên tục gần 300 người thuộc các lực lượng phối hợp mới khống chế được đám cháy.

Theo người dân địa phương, sáng cùng ngày, họ đã phát hiện khói âm ỉ bốc lên từ cánh rừng trồng ở đường bộ lên đỉnh Bà Nà – Núi Chúa, thuộc thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Pháp luật - Đã xác định được nguyên nhân cháy rừng ở Bà Nà

Gần 5 ha rừng sản xuất bị thiêu rụi.

Tuy nhiên, người dân chủ quan cho rằng đó là hoạt động đốt xử lý thực bì thông thường nên không chú ý. Đến trưa cùng ngày, ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến người dân không kịp trở tay.

Phó chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo chữa cháy. Theo Chi cục Kiểm lâm TP. Đà Nẵng, đây là khu vực vừa rừng bảo tồn, vừa là khu vực phát triển du lịch, diện tích cháy thuộc khoảng 5 ha rừng sản xuất, nếu không được cứu kịp thời thì đã cháy lan lên rừng đặc dụng sát đó.

Quang Huy

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định được nguyên nhân cháy rừng ở Bà Nà tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục