Đại ca giang hồ trở thành ‘đại gia’ nhờ vào bìa đậu phụ

21:47 03/04/2016

Đại ca giang hồ này từng có quá khứ đầy tội lỗi, từ một trưởng bưởng khai thác vàng đến 19 năm chìm trong vũng đen ma túy.

Đại ca và vòng xoáy tội lỗi

Nguyễn Ngọc Văn một đại ca giang hồ khét tiếng giờ đây vẫn không thể quên được chuỗi ngày đằng đẵng trong khổ đau bởi những sai lầm trong quá khứ. Cái tên đại ca Văn “cá” đến nay vẫn là một giai thoại mà người dân xứ Tuyên nhắc tới.

Khi còn là một thanh niên trẻ, cuộc sống của anh vô lo vô nghĩ, suốt ngày theo bố mẹ chài lưới, đánh bắt cá trên sông Lô.

Để đổi đời, anh cùng nhiều người ở Hà Giang đi theo phong trào khai thác vàng sa khoáng ở Tây Bắc ấy với hi vọng sẽ có một cuộc sống khá giả hơn. Mục đích thì tốt đẹp là vậy, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Anh Văn không ngờ rằng những gì chờ anh phía trước còn khủng khiếp hơn nhiều với cái đói nghèo.

Đời sống - Đại ca giang hồ trở thành ‘đại gia’ nhờ vào bìa đậu phụ

Đại ca Văn "cá" trong một lần trò chuyện với PV Người Đưa Tin.

Tuy kiếm được nhiều vàng, nhưng anh đều bị những đại ca bưởng lớn “nuốt” ngay, ở đấy người ta chỉ sống với nhau bằng “luật rừng”, chứ không phải tình người. Bị bẫng tay trên nhiều lần, Văn quyết tâm phải dằn mặt. Nhưng sai lầm của Văn chính là dùng ma túy để thể hiện đẳng cấp và dũng khí. Vì vậy Văn sa chân vào con đường ma túy lúc nào không hay.

Thời gian Văn khai thác vàng sa khoáng có lúc anh kiếm được vài cây vàng chỉ trong một ngày. Nhưng cũng có thời điểm hàng tháng trời Văn không thể kiếm được một vảy vàng nào hết, rồi những cuộc tranh giành lãnh địa liên tiếp xảy ra. Tiền hết, ma túy hành hạ, Văn lâm vào cảnh cùng cực, bi đát.

Những cơn nghiện dày vò, anh vật vã vì thiếu thuốc, đau đớn, gào thét… thế nhưng những lúc tỉnh táo, nhìn thấy người vợ và những đứa con khóc ngất vì thương chồng, thương cha, anh lại quyết tâm cai nghiện để trở lại làm người bình thường.

Bìa đậu lương tri

Việc anh cai nghiện thành công cũng đến như một cơ d

Bạn đang đọc bài viết Đại ca giang hồ trở thành ‘đại gia’ nhờ vào bìa đậu phụ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục