Hơn nghìn học sinh vật vã học xuyên trưa

10:36 29/08/2015

Thiếu phòng nên nhiều trường ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) phải cho học sinh học từ 10h30 đến 14h30.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa, Đồng Nai, năm học 2015-2016 toàn thành phố có khoảng 83.000 học sinh tiểu học, tăng 4.000. Trong đó trường tiểu học Trảng Dài có gần 4.000 em, tăng 500 em so với năm trước. Nguyên nhân tái hiện lớp học ca 3 năm nay chính là do dân số cơ học tăng quá nhanh, cơ sở vật chất không đáp ứng kịp.

Do không đủ lớp, trường tiểu học Trảng Dài phải tổ chức 27 lớp (trung bình 44 em mỗi lớp) khối 3, 4 học ca ba. Trường tiểu học Tam Phước 2 cũng có 10 lớp học tương tự. Trước mỗi phòng học, tấm biển 3 lớp học mới đã đè lên tấm biển hai lớp sáng chiều năm trước.

Giờ học ca trưa ở trường tiểu học Trảng Dài từ 10h30 đến 14h30. Thời điểm học "tréo ngoe" không thể sắp xếp thời gian đưa đón, nhiều phụ huynh phải gửi con cho cô giáo chủ nhiệm thuê ôtô đưa rước con về nhà cũng như kèm thêm. Đến chiều đi làm về họ sẽ đến nhà cô đón.

Đến lớp giữa trưa, nhiều em ngồi chờ vật vã trên sân trường để đợi ca sáng học xong.

Thay đổi thời gian ăn uống, sinh hoạt khiến nhiều em buồn ngủ, nằm dài trên bàn. "Bình thường giờ này ở nhà con ngủ trưa nhưng mấy hôm nay phải căng mắt để học. Ngày nào con cũng ngủ gật, không thể cưỡng lại được mệt mỏi. Con hy vọng vài ngày sẽ quen", một cậu học sinh nói.

"Học sinh mệt mỏi, buồn ngủ trên lớp là chuyện bình thường vì phải học ngay giờ trưa. Thầy cô sẽ có những phương pháp giúp các em thoải mái, tỉnh táo để học tập tốt, nhưng đó cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Học tr

Bạn đang đọc bài viết Hơn nghìn học sinh vật vã học xuyên trưa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục