Đồng Nai: Nhà đang tranh chấp bỗng bị cháy rụi

06:51 07/10/2015

Do đây là căn nhà được lợp bằng lá và có kết cấu khung cột và mái bằng gỗ, tre nên chỉ trong phút chốc căn nhà gần 100m2 đã bị thiêu rụi.

Tin nhanh , chiều ngày 6/10 Công an xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng chính quyền địa phương đã đến lập biên bản điều tra vụ việc tranh chấp đất đai dẫn đến cháy rụi căn nhà của ông Trần Văn Nhị và bà Phạm thị Thanh Thủy ngụ ấp Long Khánh 3 xã Tam phước Thành phố Biên Hòa- Đồng Nai vào trưa cùng ngày.

Pháp luật - Đồng Nai: Nhà đang tranh chấp bỗng bị cháy rụi

Ngôi nhà bị thiêu rụi

Theo thôn tin ban đầu, hộ của vợ chồng ông Nhị bà Thủy có tranh chấp đất với ông Nguyễn Hữu Thành ngụ tại địa phương trên thử đất 229 và 230 tờ bản đồ 89 với trên 1800m2 tại ấp Long Khánh 3 xã Tam Phước từ năm 2010.

Sáng ngày 6/10 ông Lê Văn Thạch (người được vợ chồng ông Thành ủy quyền đến tháo gỡ công trình nhà của hộ ông Nhị và bà Thủy) trên đất tranh chấp đã huy động lực lượng hàng chục người đi cùng với nhiều dụng cụ như dao rựa, xà beng, búa….

Khi tiến hành tháo dỡ thì vợ chồng ông Nhị ngăn cản nhưng không được. Sau đó vợ chồng ông Nhị bắt lập biên bản thống kê tài sản và yêu cầu di dời tài sản ra khỏi nhà mới được tháo gỡ.

Giữa 2 bên cãi cọ qua lại cho đến 11h10 phút, trong lúc đang lập biên bản thống kê tài sản thì ngôi nhà bất ngờ bốc cháy.

Do đây là căn nhà được lợp bằng lá và có kết cấu khung cột và mái bằng gỗ và tre nên chỉ trong phút chốc căn nhà gần 100m2 đã bị thiêu rụi. Khi căn nhà bốc cháy thì những người phía ông Thạch đã bỏ về.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản và đồ đạc, giấy tờ trong nhà ông Nhị.

Sau khi vụ việc xảy ra gia đình ông Nhị đã trình báo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đến lấp biên bản vụ việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Phúc Huy

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Nhà đang tranh chấp bỗng bị cháy rụi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục