Thủ tướng: Hà Nội phải 'bẻ ghi' để không tắc nghẽn, ô nhiễm

08:06 16/06/2016

Nếu không có giải pháp thỏa đáng, Hà Nội sẽ trở thành một thành phố tắc nghẽn, ô nhiễm như một số thành phố khác ở châu Á, Đông Nam Á.

Trả lời báo chí về đường hướng phát triển của Hà Nội trong thời gian tới nhân dịp hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, để phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có, nắm bắt và hiện thực hóa cơ hội phát triển, Hà Nội cần quyết liệt gỡ bỏ các rào cản kìm hãm, cản trở môi trường đầu tư.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc tháo gỡ các rào cản lớn đối với việc gia nhập thị trường và khả năng tiếp cận đất đai; bộ máy hành chính nặng nề kém năng động, hiệu quả chưa cao.

“Giải quyết tốt những bất cập này, tôi tin chắc rằng sẽ tạo những xung lực mới thúc đẩy Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững”, Thủ tướng nói.

Chính quyền phải thực sự cầu thị

Thưa Thủ tướng, Chính phủ hiện rất quan tâm đến phát triển DN và năm nay được coi là năm khởi nghiệp, Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm lớn của cả nước về mọi mặt, nơi tập trung nhiều trường đại học và viện nghiên cứu, Thủ tướng kỳ vọng gì về hoạt động khởi nghiệp của Thủ đô?

Hà Nội cần đi tiên phong và trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước. Muốn như vậy, chính quyền TP phải luôn có tinh thần khởi nghiệp; thực sự cầu thị, sẵn sàng đổi mới, sẵn sàng chấp nhận cái mới.

<a href=Kinh doanh - Thủ tướng: Hà Nội phải 'bẻ ghi' để không tắc nghẽn, ô nhiễm" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/16/202/19633021/1_89380.jpg">

Chính quyền TP cần khẩn trương tạo điều kiện để có môi trường kinh doanh thông thoáng; thu hút và khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân yên tâm khởi nghiệp và đầu tư. Đây chính là một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế tư nhân, huy động nhân lực, vật lực của toàn xã hội vào phát triển kinh tế.

Các cấp chính quyền của Hà Nội cần sớm trả lời các câu hỏi: Làm thế nào để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực khởi nghiệp, các trường đại học ở Hà Nội sẽ làm gì, cần những hỗ trợ gì để xây dựng ý thức khởi nghiệp trong sinh viên?

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: Hà Nội phải 'bẻ ghi' để không tắc nghẽn, ô nhiễm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục