Hào Anh bị bắt vì trộm cắp tài sản tại Lâm Đồng

13:43 06/07/2015

Cậu bé Hào Anh trong vụ bị vợ chồng chủ trại tôm giống bạo hành chấn động dư luận cách nay 5 năm ở Cà Mau vừa bị bắt vì trộm cắp tài sản

Hào Anh.

Sáng ngày 6/7, tin tức từ Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) tiến hành điều tra làm rõ một vụ trộm cắp tài sản mà đối tượng chính là Nguyễn Hoàng Anh (còn có tên là Hào Anh), cậu bé từng bị vợ chồng chủ trại tôm giống ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) hành hạ như thời thiên cổ - PV).

Theo nguồn tin trên, Hào Anh bị công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) bắt vào ngày 16/5 và đã khởi tố, tạm giam hai tháng về tội trộm cắp tài sản.

Như tin tức đã đưa, trước đây cậu bé Hào Anh đã bị vợ chồng Huỳnh Thanh Giang (30 tuổi) - Mã Ngọc Thơm (33 tuổi), gia đình chủ trại tôm giống Minh Đức (xã Ngọc Chánh) bạo hành dã man và không cho tiếp xúc với bên ngoài.

Cụ thể, cậu bé đã bị dùng bàn ủi nóng ấn vào người, lúc dùng kìm bẻ răng, lúc dung thanh sắt nung nóng dí vào bộ phận sinh dục, lúc bắt trói đem ra ngoài trời phơi nắng… Ngày 28/4/2010, cậu bé được cơ quan chức năng giải cứu khỏi địa ngục trần gian.

Ngay sau khi các cơ quan truyền thông đăng tải những thông tin Hào Anh bị hành hạ, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ em, chỉ trong 2 năm (2010 - 2011) số tiền mà các nhà hảo tâm gửi tặng cậu bé lên đến gần 800 triệu đồng.

Sau khi được giải thoát khỏi địa ngục trần gian, Hào Anh được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho đi học lại lớp 4, nhưng chỉ một thời gian thì em xin được nghĩ để sống cùng mẹ và cha dượng. Năm vừa qua, cơ quan chức năng đã trao cho Hào Anh đã nhận được số tiền mà các nhà hảo tâm hỗ trợ. Tuy nhiên, trong thời gian không lâu em đã xài hết số tiền khoảng nữa tỷ đồng.

Ngày 30/8/2014, Hào Anh bị người dân xung quanh tố cáo “ngược đãi” cha mẹ, trong đó có dùng những lời lẽ thu tục xúc phạm mẹ và cha dượng, đồng thời đuổi hai người ra khỏi nhà.

Bạn đang đọc bài viết Hào Anh bị bắt vì trộm cắp tài sản tại Lâm Đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục