Mất gần 100.000 USD vì sập bẫy ‘hoàng tử Ai Cập’

10:06 14/12/2015

Mạo danh là “hoàng tử Ai Cập”, muốn lập “Quỹ phát triển cộng đồng” cho người Việt, Mohammad Nazim đã lừa được một phụ nữ 94.000 USD dưới danh nghĩa góp vốn cho quỹ.

Báo Công an nhân dân dẫn nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết, Phòng đang thụ lý vụ lừa đảo qua mạng internet, nạn nhân là chị Nguyễn Thị H, trú tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Chị H. trình báo vụ việc: Khoảng đầu năm 2015, qua mạng internet, chị H. quen với một nam thanh niên người nước ngoài dưới cái tên Mohammad Nazim.

Đối tượng này cho chị H. biết, mình xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc ở Ai Cập và đang nắm giữ một thừa kế gia sản hàng tỉ USD.

Nazim đã đến TP.HCM và một số tỉnh miền Trung du lịch nhiều lần và anh ta rất có cảm tình với đất nước, con người Việt Nam, đồng thời có ý định muốn thành lập một “Quỹ phát triển cộng đồng” cho người Việt.

Số tiền Nazim sẽ đóng góp vào quỹ này khoảng 5 triệu USD và sẽ dành một chỗ cho chị H. trong Ban quản lý quỹ.

Sau một thời gian trao đổi về việc triển khai quỹ nói trên, chị H. nhận được đề nghị chuyển trước cho anh ta 20.000 USD tiền mặt để anh làm các thủ tục pháp lý.

Tuy chưa biết mặt “hoàng tử Ai Cập”, nhưng khi biết số ngoại tệ triển khai quỹ là khá lớn, với điều kiện kinh tế khá giả của mình, chị H. không đắn đo và đã tìm đến một đại lý chuyên đổi ngoại tệ trên phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gửi 20.000 USD vào đây.

Sau đó, chị phải bay sang Campuchia để rút số tiền này rồi trực tiếp đưa cho một người tên là Solomon, dưới sự ủy thác của Nazim.

Tính đến cuối tháng 11, chị H. đã chuyển cho Nazim tổng cộng là 94.000 USD (khoảng hơn 2 tỉ đồng).

Tuy nhiên, sau khi đã hoàn tất các lần chuyển tiền, chị H. chờ mãi nhưng dự án và "hoàng tử Ai Cập” vẫn "bặt vô âm tín", nhận thức được việc mình bị lừa nên chị H. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian gần đây rất nhiều người bị các đối tượng người nước ngoài lừa đảo tiền bạc và tài sản với giá trị lớn.

Bạn đang đọc bài viết Mất gần 100.000 USD vì sập bẫy ‘hoàng tử Ai Cập’ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục