Cảnh sát đấu trí với kẻ trốn nã không nghe điện thoại người Kinh

15:28 14/06/2016

Khi điện thoại đổ chuông nếu nghe tiếng Kinh, Lương Văn Hà lập tức cúp máy, chỉ khi có người sử dụng tiếng dân tộc Thái thì Hà mới bắt máy.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h ngày 11/3/2014 Lương Văn Thuận cùng với một số nam thanh niên trong bản Thuận Lập, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) rủ nhau đến khối Định Hoa, thị trấn Tân Lạc (Quỳ Châu, Nghệ An) để giải quyết mâu thuẫn.

Trước khi đi Thuận cầm theo một đoạn gậy, Lương Văn Hà và Lô Văn Đại cầm theo dao, kiếm kéo nhau đến nhà ông Hà Văn Quang (SN 1968, trú tại thị trấn Tân Lạc).

Pháp luật - Cảnh sát đấu trí với kẻ trốn nã không nghe điện thoại người Kinh

Hơn 2 năm không nghe điện thoại khi phát hiện giọng người Kinh để tránh truy bắt.

Tại đây, nhóm thanh niên này yêu cầu người nhà ông Quang ra đường, khi người nhà ông Quang vừa ra ngoài thì cả nhóm cầm dao kiếm xông vào đánh đập, đâm chém ông Quang và người nhà. Gây án xong, cả nhóm bỏ trốn khỏi địa phương, nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, theo kết quả giám định ông Quang tổn hại sức khỏe 31%.

Ngày 12/6/2014, Công an huyện Quỳ Châu đã khởi tố Lương Văn Thuận về tội cố ý gây thương tích tuy nhiên Thuận và đồng bọn đã trốn khỏi địa phương.

Qua xác minh được biết sau khi gây án, Lương Văn Hà trốn sang Trung Quốc làm ăn, mọi thông tin về đối tượng đều không nắm được. Cuối năm 2014, Hà có mặt tại địa phương, khi trinh sát về đến địa phương thì Hà đã di chuyển đi nhiều địa bàn khác nhau.

Sau đó, đối tượng lại trốn vào các tỉnh phía Nam làm công nhân và tiếp tục lẩn trốn cơ quan chức năng. Phòng PC52 Công an Nghệ An sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để Hà lộ diện nhưng đối tượng tỏ ra là một kẻ ma mãnh, đề phòng cao nên rất khó có thể tiếp cận được.

Pháp luật - Cảnh sát đấu trí với kẻ trốn nã không nghe điện thoại người Kinh (Hình 2).

Lương Văn Hà tại CQĐT.

Sau thời gian dài nắm bắt thông tin, đầu năm 2015 lực lượng chức năng xác định đối tượng đang làm công nhân tại Bình Dương, nhưng cụ thể ở đâu và làm gì thì không ai biết. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát đấu trí với kẻ trốn nã không nghe điện thoại người Kinh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục