Lật tẩy những 'tuyệt chiêu chui lủi' của tội phạm truy nã

19:00 07/02/2016

Sau khi gây án ở Nam Định, các đối tượng giang hồ sợ bị bắt đã trốn khỏi địa phương để mai danh ẩn tích. Có đối tượng đã thay cả họ tên để sinh sống nơi khác, cưới vợ sinh con.

Theo Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52) công an tỉnh Nam Định cho biết, trong năm 2015 lực lượng công an tỉnh đã bắt được 192 đối tượng truy nã.

Đồng thời tập trung đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ như cử trinh sát đi gặp gia đình, người thân của các đối tượng để kêu gọi, vận động ra đàu thú, cử đoàn công tác đi vào các tỉnh phía Nam để bắt các đối tượng truy nã, tổ chức các lực lượng truy bắt ở các tỉnh lân cận và biên giới phía bắc.

Nhiều đối tượng sau khi gây án ở Nam Định, sợ bị bắt đã trốn khỏi địa phương để mai danh ẩn tích. Có đối tượng đã thay cả họ tên để sinh sống nơi khác, cưới vợ sinh con. Thế nhưng, tất cả các đối tượng đó vẫn không thể trốn thoát.

Trong năm qua, phòng PC52 đã truy bắt hàng loạt các đối tượng giang hồ bị truy nã. Như truy bắt đối tượng Trần Hùng Kiên (Kiên Kiểu) (SN 1976, trú tại 920 đường Láng, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) bị cơ quan công an TP Nam Định truy nã về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Xác định đối tượng Kiên là đối tượng côn đồ, nguy hiểm có tiền án về “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng” cũng như có nhiều mối quan hệ với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn TP Nam Định nên công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng vận dụng các biện pháp nghiệp vụ rà soát các địa bàn Nam Định và TP Hà Nội. Sau hơn 100 ngày lẩn trốn, Kiên đã bắt.

Pháp luật - Lật tẩy những 'tuyệt chiêu chui lủi' của tội phạm truy nã

Đại tá Nguyễn Ích Ngọc, Trưởng phòng PC52.

Bên cạnh đó, thực hiện các chuyên án vây bắt các đối tượng truy nã nguy hiểm cũng đạt được những thành tựu cao.

Chuyên án 215G, phòng PC52 đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Đỗ Mạnh Cường (Cường trố) (SN 1983, trú tại xã Đại An, huyện Vụ Bản, Nam Định).

Cường bị công an tỉnh Nam Định truy nã về tội giết người. Thực hiện chuyên án 215G, các trinh sát công an tỉnh Nam Địn

Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy những 'tuyệt chiêu chui lủi' của tội phạm truy nã tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục