Đến 'phố ngọc', mãn nhãn với đá quý hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng

18:30 18/04/2016

Yên Bái nổi tiếng là nôi đá quý tự nhiên khi có những viên đá lên đến hàng trăm triệu, thậm chí là hàng triệu USD với nhiều chủng loại rất đa dạng và phong phú.

Mới đây trong một phiên đá quý được bày bán tại "phố ngọc, làng đát" thuộc Km9, thị trấn Yên Bình, Yên Bái đã khiến giới trong nghề đá quý được trao đổi, mua bán những viên đá quý tự nhiên.

Nhiều người đến đây không chỉ mua bán mà còn tham quan để thỏa thích đam mê, chiêm ngưỡng những viên đá quý nhiều màu sắc, hình thù. Phiên đá quý "phố ngọc, làng đát" chỉ mở vào sáng thứ 7 hàng tuần, thu hút nhiều người đến tham quan, mua bán.

Xã hội - Đến 'phố ngọc', mãn nhãn với đá quý hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng

Hàng trăm người đến mua bán những viên đá quý.

Nếu như ở huyện Lục Yên, Yên Bái nơi chợ đá quý rất sầm uất khi có hàng trăm người đến mua bán, trao đổi thì tại "phố ngọc, làng đát" giá trị mua bán những viên đá quý cao hơn rất nhiều.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đức Chính, một trong những người có mặt tại phiên đá quý vừa qua cho biết: "Có thể nói ban đầu là câu lạc bộ đá quý để cho những người làm trong nghề đá đến đây trao đổi mua bán cũng như giao lưu với nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển nó lên thành chợ đá quý như ở Lục Yên. Và mong rằng, nơi này sẽ là nơi trung tâm kết nối giữa Lục Yên, đất đá quý với các tỉnh thành khác như Hà Nội, Lào Cai, TP Hồ Chí Minh hay Trung Quốc".

Xã hội - Đến 'phố ngọc', mãn nhãn với đá quý hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng (Hình 2).

Viên đá quý này có giá trị lên đến gần 500 triệu, khối lượng của nó là 4,05 cara.

Những người mua bán đá quý ở đây khẳng định sẽ không mua bán đá giả, nếu ai bán đá giả sẽ bị tịch thu và định giá xem bao nhiêu để ủng hộ vào quỹ người nghèo.

"Nguyên tắc của chúng tôi là sẽ bán những viên đá quý thật, tự nhiên chứ không giả. Vì đó sẽ mất đi danh tiếng của những người làm đá chúng tôi và đặc biệt điều đá tự nhiên sẽ không được người dân chú trọng", anh Chính cho biết thêm.

Trong phiên đá quý vừa

Bạn đang đọc bài viết Đến 'phố ngọc', mãn nhãn với đá quý hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục