Mánh lới 'kiếm tiền' của 'thánh cô' trên đất lâm nghiệp

03:00 11/05/2016

Với những biệt tài mà thiên hạ đồn đoán, Vũ Thị Hòa được những “con nhang, đệ tử” tung hô như một “ nhân kiệt” thực thụ, một vị “thánh” chứ không phải là người bình thường.

Ông Đỗ Văn Chính, Phó chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh (Phúc Yên - Vĩnh Phúc) cho biết, tháng 9/2014 Vũ Thị Hòa (SN 1972, ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) đến đăng ký tạm trú. Ít lâu sau đó, Hòa mua đất và đăng ký nhập khẩu cho cả gia đình về thường trú tại xã Ngọc Thanh.

Ngôi nhà bà Hòa mua và xây dựng thuộc thôn Đồng Câu của xã Ngọc Thanh. Nhưng khi vừa an cư, bà Vũ Thị Hòa đã “thức thời” mua thêm hơn 2ha đất lâm nghiệp tại thôn Đồng Tâm để “lập nghiệp”. Hai dãy nhà cấp 4, 10 lán bạt để bệnh nhân đến ở mọc lên theo kiểu “nấm mọc sau mưa”.

Hòa cũng dính lùm xùm quanh chuyện tìm hài cốt.

Từ khi về đây định cư, bà Hòa có nhiều biểu hiện của việc hoạt động mê tín dị đoan, khám chữa bệnh trái phép. Chính quyền địa phương cũng nhận được phản ánh của nhiều người dân.

Ngay sau đó, UBND xã Ngọc Thanh đã báo cáo lên UBND thị xã Phúc Yên thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về hành vi của bà Vũ Thị Hòa.

Ông Chính nói: “Khi ập xuống kiểm tra, Hòa không xuất trình được bất kỳ loại giấy phép hành nghề nào cho cơ quan chức năng, Bà Hòa cũng đã thừa nhận việc chữa bệnh bằng tinh thần chứ không có năng lượng siêu nhiên nào cả. Khi chúng tôi đi kiểm tra, do địa thế khu chữa bệnh của bà Hòa nằm khá hiểm, khi đoàn kiểm tra vào được đến nơi thì những người ở trong đó thoát ra bằng lối sau chạy ào ào lên rừng, trốn tránh”.ói.

Theo tìm hiểu từ chính quyền địa phương PV được biết, khi mới về xã Ngọc Thanh, Hòa đã nhà của ông Phó Văn Tư, Bí thư chi bộ thôn Đồng Câu xã Ngọc Thanh.

Sau đó ông Tư đã chuyển nhượng cho bà Hòa khoảng 500m2 đất ở để bà này xây dựng nhà cửa. Sau đó, bà này nhập khẩu cho toàn bộ gia ở Yên Bái.

Đoàn công tác liên ngành của Thị xã Phúc Yên về xử

Bạn đang đọc bài viết Mánh lới 'kiếm tiền' của 'thánh cô' trên đất lâm nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục