Minh Béo khó thoát vì công tố viên có nhiều bằng chứng?

11:22 19/04/2016

Tại buổi luận tội, Minh Béo đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục. Tuy nhiên,phía bên công tố rất tự tin vào bằng chứng mà họ đang nắm trong tay.

Minh Béo phủ nhận mọi cáo buộc tại phiên luận tội ngày 15/4

Sáng ngày 15/4 giờ địa phương, Minh Béo lần đầu tiên trình diện ở phiên luận tội tại phòng tòa CJ1 trong khuôn viên Trại giam chính tại quận Cam (IRC) ở thành phố Santa Ana. Biện hộ của Minh Béo là luật sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn. Từ sáng sớm nhiều cơ quan báo đài đã có mặt để đưa tin về vụ việc.

Pháp luật - Minh Béo khó thoát vì công tố viên có nhiều bằng chứng?

Minh Béo tại phiên luận tội ngày 15/4 vừa rồi. Anh đã phủ nhận cả 3 tội danh bị cáo buộc.

Phiên luận tội là lần ra tòa đầu tiên của bị cáo sau khi bị cảnh sát bắt. Theo như chia sẻ của luật sư Đỗ Phủ, thực tế phiên luận tội đã được ấn định vào ngày 25/3, nhưng do chưa tìm được luật sư biết tiếng Việt nên đã hoãn lại đến ngày 15/4.

Tại phiên luận tội, bị cáo được chánh án thông báo về cáo trạng của mình, trả lời đối với cáo trạng đó và được quyền chọn luật sư đại diện.

Tại phiên luận tội này, Minh Béo trả lời không nhận ba tội danh mà cáo trạng nêu ra gồm: PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức làm quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi.

Với việc phủ nhận này, Minh Béo phải tiếp tục trình diện tại phiên tòa trước phiên xử vào ngày 13/5 và phiên tòa sơ thẩm được dự định diễn ra ngày 10/6 vào lúc 8.30 phút sáng tại phòng tòa W12 Tòa án Westminster - một chi nhánh tòa án trong phạm vi quận Cam.

Minh Béo có khả năng trắng án hay không?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, luật sư Từ Huy Hoàng, chuyên về các vụ án hình sự và di trú ở quận Cam (Mỹ), cho biết: Phiên luận tội đánh dấu sự khởi đầu của một quá trình pháp lý kéo dài theo luật pháp Mỹ đối với các án hình sự như trường hợp của nghệ sĩ Minh Béo.

Vụ việc củ

Bạn đang đọc bài viết Minh Béo khó thoát vì công tố viên có nhiều bằng chứng? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục