Rút đơn yêu cầu khởi tố vụ 2 luật sư bị hành hung ở Chương Mỹ

15:48 12/01/2016

Luật sư trong vụ án cho biết, các bị can đã gửi lời xin lỗi, thể hiện sự ăn năn. Quan điểm luật sư là: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại”.

Liên quan đến vụ án hai luật sư của Đoàn luật sư Hà Nội bị hành hung vào đầu tháng 11/2015, ngày 12/1, luật sư Trần Thu Nam – một trong hai bị hại cho biết, việc rút đơn yêu cầu khởi tố các bị can.

Ông Nam cho biết, các bị can trong vụ án này đã có lời xin lỗi luật sư, khắc phục hậu quả, họ đã thể hiện sự thành khẩn của mình. Ông Nam nêu quan điểm: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”.

Theo ông Nam, trước đó ngày 9/1, trong buổi làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội, các luật sư cũng đồng quan điểm việc rút đơn đề nghị khởi tố. Thời gian tới, hai luật sư sẽ làm việc với cơ quan chức năng liên quan về vấn đề này, ông Nam cho hay.

Pháp luật - Rút đơn yêu cầu khởi tố vụ 2 luật sư bị hành hung ở Chương Mỹ

Nơi xảy ra vụ việc.

Ông Nam phân tích: Nếu họ có án thì ảnh hưởng đến cuộc sống, cộng việc và gia đình. Hàng xóm láng giềng sẽ nhìn họ với ánh mắt khác. Việc luật sư rút đơn không những giúp họ thoát “án” mà họ sẽ nhìn luật sư bị hại trong vụ án với ánh mắt bao dung hơn.

Về việc một mình rút đơn đề nghị khởi tố, ông Nam cho hay cơ quan công an vẫn có cơ sở để đình chỉ vụ án, bị can. Bởi theo giám định, ông Nam bị thương tích 8%, còn luật sư đồng nghiệp là 0%.

Trước đó, trong vụ án hai luật sư bị hành hung ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tội Cố ý gây thương tích đối với 7 người.

Chuyên gia pháp luật cho biết, việc khởi tố theo đơn yêu cầu của bị hại. Do vậy trong trường hợp bị hại rút đơn, cơ quan tố tụng có thể xem xét đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

Vụ việc xảy ra vào chiều 3/11/2015. Thời điểm cùng ngày, các đối tượng trong vụ án đang ngồi ăn tại một nhà hàng ở xã Đông Phương Yên. Khoảng 14h, các đối tượng rủ nhau đi xe máy thăm người ốm.

Khi đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng phát hiện có

Bạn đang đọc bài viết Rút đơn yêu cầu khởi tố vụ 2 luật sư bị hành hung ở Chương Mỹ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục