Xác minh vụ chân người trôi trên sông Đồng Nai

11:08 06/03/2017

Việc người dân phát hiện đoạn chân người ở rạch nước, mé sông Đồng Nai đang là vấn đề gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày nay.

Những ngày gần đây, người dân tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, xôn xao bàn tán nhiều về việc người dân tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, phát hiện một đoạn chân người (từ đầu gối trở xuống) trôi ở lạch nước bên sông Đồng Nai.

Nhiều người dân đặt nghi ngờ đây là đoạn xương của một nạn nhân trong vụ án vứt xác phi tang.

Hồ sơ điều tra - Xác minh vụ chân người trôi trên sông Đồng Nai

 Hình ảnh đoạn chân gây hoang mang dư luận.

Qua những thông tin trên, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến sông Đồng Nai, đoạn thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch (nơi người dân tìm thấy đoạn chân người) để tìm hiểu về vụ việc.

Lần theo câu chuyện, nhiều người dân cho biết vào chiều 26/2, khi họ đang đi làm bên sông thì đã phát hiện đoạn chân nổi lềnh bềnh bên con rạch nước mé sông Đồng Nai. Thấy vậy, họ lập tức báo cho cơ quan công an. Nhận tin báo từ người dân, cơ quan công an kịp thời có mặt tại địa điểm phát hiện đoạn chân.

Qua công tác khám nghiệm và xác minh ban đầu, cơ quan công an nhận định, đoạn chân được người dân tìm thấy là chân người. Do đoạn chân trên đã bị tháo từ khớp gối, chỉ còn khúc dưới và đang trong tình trạng bị phân hủy nên chưa xác định được chính xác.

“Địa điểm phát hiện đoạn chân đã phân hủy là rạch nước bên sông Đồng Nai. Có thể đây là một đoạn chân được trôi từ các vùng khác về vì đoạn sông Đồng Nai qua Nhơn Trạch trũng hơn, có vũng nước xoáy nên dễ bị nước đánh dạt vào. Thời gian gần đây, trên địa bàn không xảy ra vụ án nào nên khó xác định. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhận định đây chính là chân người”, một cán bộ địa phương cho biết.

Một người dân xã Phú Hữu tên T.T.Y. cho biết, anh thường xuyên đi chăn bò ở khúc sông này nên đã cùng mọi người phát hiện khúc chân trên. Trước thời điểm mọi người phát hiện chính xác đó là đoạn xương chân, anh cũng có thấy đoạn chân này nổi lềnh bềnh giữa sông Đồng Nai. Thế nhưng, anh chỉ nghĩ đó là một khúc cây hay đoạn ống nhựa nên không để ý.

“Lúc đầu cứ nghĩ đó chỉ là đoạn ống nhựa màu giống da người nên tôi cũng chả để ý. Ai ngờ đến chiều 26/2, tôi cùng nhiều người dân khác đi làm thì thấy đoạn xương này ở lạch nước. Lúc đó, tôi cuống quá nên chỉ biết gọi điện báo cho công an”, anh Y. nói.

Trao đổi với PV, Trung tá Mai Ngọc Lượng, Đội trưởng đội Hướng dẫn điều tra án xâm phạm thân nhân, phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết là sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng công an đã lập tức đến hiện trường để làm nhiệm vụ và thu thập một số thông tin.

“Đến thời điểm này, chúng tôi cũng mới chỉ xác định đoạn chân được người dân phát hiện, tìm thấy trên sông Đồng Nai là chân người. Tuy nhiên do chỉ có một đoạn ngắn nên quá trình xác minh sẽ khó khăn”, Trung tá Lượng nói.

Ái Vy

Bạn đang đọc bài viết Xác minh vụ chân người trôi trên sông Đồng Nai tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục