Sĩ tử nói gì về đề thi môn Toán, THPT 2016?

12:28 01/07/2016

Tin tức mới nhất được cập nhật, đề thi môn Toán, kỳ thi THPT năm 2016 có 10 câu hỏi, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, rất nhiều thí sinh ra về sớm hơn giờ thi với gương mặt rạng rỡ.

Có mặt tại cụm thi trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) nhóm PV báo điện tử Người Đưa tin đã ghi nhận và cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Vào khoảng hơn 10h trưa cùng ngày 1/7, nhiều thí sinh từ cụm thi Trường THPT Hùng Vương đã ra khỏi phòng thi sớm hơn 1 tiếng, trước khi trống điểm hết giờ làm bài.

Trao đổi với chúng tôi, em Lê Minh Quốc, học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTT), quận 12 chia sẻ: "Đề Toán năm nay khó hơn năm ngoái, có 10 câu, những câu đầu tương đối dễ và giúp thí sinh lấy được điểm. Trong các câu sau, mức độ càng khó hơn yêu cầu học sinh phải có đủ kiến thức và chặt tính toán. Em làm được khoảng 50% số đề trên".

Xã hội - Sĩ tử nói gì về đề thi môn Toán, THPT 2016?

Lê Minh Quốc, học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên, thi cụm Trường THPT Hùng Vương, quận 5

Còn sĩ tử Trần Thị Tường Vi, cũng dự thi cụm thi ở Trường THPT Hùng Vương, cho biết: “Năm nay đề khó, nếu có đủ kiến thức thì có thể làm tốt phần thi và để xét tốt nghiệp thì các bạn có thể đạt được số điểm trên 50% nếu hoàn thành được trên 5 câu hỏi.

Khi được hỏi về áp lực tâm lý, cũng như những môn thi sau thì Vi nói: “Em đi thi tâm lý rất thoải mái, nhẹ nhàng khi làm xong phần thi vì chắc chắn về những câu mình đã làm được”.

Nhận xét về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 năm nay, Vi chia sẻ thêm, năm nay các thí sinh được tạo điều kiện khá nhiều, các cụm thi ở gần khu vực nhà nên tiện đi lại, không mất thời gian và sức lực. Nhìn vào đề toán sẽ biết các môn khác khó, nên trong các môn thi sau, các bạn cần nắm rõ hơn những kiến thức về xã hội, để có kết quả làm bài tốt nhất.

Xã hội - Sĩ tử nói gì về đề thi môn Toán, THPT 2016? (Hình 2).

Vi chia sẻ đề Toán năm nay khó, nhưng nếu có đủ kiến thức thì tất cả đều có thể đạt điểm cao

Sau khi tiếng t

Bạn đang đọc bài viết Sĩ tử nói gì về đề thi môn Toán, THPT 2016? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục