Nguyên nhân cuộc ẩu đả tại hội chợ khiến một người tử vong

07:00 18/04/2016

Nghe tin nhóm bạn giang hồ “nửa mùa” về bảo kê cho hội chợ trong ấp Rừng Sến, Trí cùng em trai ra chơi.

Gần nửa đêm, em trai của Trí ra về trước thì bị nhóm của Ch. đánh “hội đồng”. Để giải cứu em trai, Trí lấy dao đâm Ch. ngã gục. Sau đó, Trí bỏ trốn, sáng hôm sau gọi điện nhờ cha chở đến công an tự thú.

Ẩu đả tại hội chợ

Ngày 14/4, PV báo Người Đưa Tin tìm đến nhà nạn nhân N.M.Ch. (SN 1995, ngụ ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), người mất mạng trong vụ hỗn chiến tại hội chợ ca nhạc ở ấp Rừng Sến (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng cũng chưa xác định được ai đúng, ai sai trong vụ ẩu đả dẫn đến chết người trên. Sau khi nhận được thông tin, PV đã trực tiếp trao đổi cùng gia đình của nạn nhân và người thân của đối tượng gây án.

Bà Huỳnh Sinh Hương (SN 1978, ngụ ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa), mẹ của Ch. cho biết: “Khi xảy ra sự việc, tôi không chứng kiến nhưng có rất đông bà con ở đó nhìn thấy và kể lại cho gia đình nghe. Tối hôm 9/4, Ch. có xin tiền tôi để đi hội chợ. Tôi bảo không có nhưng nó vẫn vui vẻ đi. Học hết lớp 9, Ch. nghỉ ở nhà phụ tôi nuôi heo. Nó cũng từng bán xe để có tiền tụ tập với bạn.

Từ Tết, tôi khuyên nhiều nên nó cũng biết nghĩ hơn và phụ giúp tôi nhiều hơn trong công việc, ít đi chơi. Tôi nghe người ta kể nó can thằng anh họ đánh nhau. Sau đó, nó vào quán nước ngồi. Bỗng nhiên thằng Quy “rùa” và Nguyễn Minh Trí (SN 1994, ngụ ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa) xông đến”.

“Tôi được nghe kể lại rằng, hội chợ do nhóm thằng Quy “rùa” bảo kê, thằng đâm chết con trai tôi là đàn em của Quy “rùa”. Quy “rùa” nhà ở dưới Mỹ Hạnh, chuyên làm bảo kê cho nhà hàng, quán nhậu, hội chợ. Nhóm Quy “rùa” làm bảo kê, người dân ở đây ai cũng biết. Suốt ngày, nó rủ mấy thằng thanh niên không việc làm gia nhập nhóm để gây dựng thanh thế. Người ta về đây mở hội chợ phải nhờ nó làm bảo kê, không thì nó cho người quậy.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân cuộc ẩu đả tại hội chợ khiến một người tử vong tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục