Hội nghị BCHTW Đảng: Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc

12:06 14/12/2015

Sáng nay 14/12, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ XIII khai mạc đã khai mạc.

Đây là hội nghị quan trọng, Trung ương sẽ tiếp tục chuẩn bị về văn kiện và nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới.

Xã hội - Hội nghị BCHTW Đảng: Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong 3 năm qua, công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đã được dày công xây dựng và thực hiện. Việc này không chỉ góp phần khắc phục một cách hiệu quả tình trạng hẫng hụt về cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược của Đảng trong nhiệm kỳ tới mà còn trong các nhiệm kỳ tiếp sau.

Hai năm trước, đã có những cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 người được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ tới và các nhiệm kỳ tiếp theo chuẩn bị đi luân chuyển tại nhiều tỉnh, thành.

Bên cạnh việc luân chuyển, trong hai năm qua, một loạt các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ dự nguồn quy hoạch cán bộ cấp cao cũng đã được tổ chức. Đây cũng là bước chuẩn bị khá bài bản cho một quy hoạch cán bộ cấp chiến lược lần đầu tiên được Trung ương tiến hành.

Kết quả đạt được từ việc đổi mới công tác cán bộ mấy năm gần đây là hết sức quan trọng. Và đây cơ sở quan trọng để các hội nghị Ban chấp hành Trung ương và tiếp đó là Đại hội Đảng toàn quốc ra những quyết định quan trọng về nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Trong phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết tại Hội nghị Trung ương lần này, Bộ Chính trị sẽ báo cáo Trung ương về kết quả chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương; nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.

Trung ương sẽ bỏ phiếu biểu quyết danh sách các đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI (cả chính thức và dự khuyết) trong độ tuổi và các đồng chí Ủy viên Trung ương khóa XI thuộc trường hợp “đặc biệt” tái cử khóa XII.

Đ

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị BCHTW Đảng: Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục