Nhức nhối khi cả gia đình phải ra ở trọ vì bị thi hành án sai

11:29 01/07/2016

Tin tức điều tra cho thấy, chỉ vì bị thi hành án sai mà cả chục năm nay gia đình bà Vinh phải ôm đồ đi ở trọ, dù gõ cửa đủ nơi vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Còn cơ quan THA thì liên tục sai trái.

Mới đây bà Trần Thị Vinh (khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai), là một trong những hộ bị cơ quan Thi hành án (THA) làm cho “lao đao” trong suốt gần chục năm nay đã gửi phản ánh cho phóng viên báo Người Đưa Tin. Trong đơn, bà Vinh cho rằng cơ quan THA huyện Trảng Bom trong quá trình định giá, kê biên và cưỡng chế, bán đấu giá tài sản liên quan vụ việc của gia đình bà đã thực hiện trái luật khiến gia đình bà mất đất, suốt chục năm trời phải đi ở trọ và ôm đơn đi “cầu cứu”.

Pháp luật - Nhức nhối khi cả <a href=gia đình phải ra ở trọ vì bị thi hành án sai" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19746853/1_160043.jpg">

Khu đất của bà Vinh nay đã là của chủ mới

"Xén" thêm đất dân mang bán không lý do

Theo hồ sơ điều tra, năm 2006, bản án của TAND huyện Trảng Bom ra phán quyết buộc gia đình bà Trần Thị Vinh phải THA, thanh toán số nợ cho Ngân hàng Phát triển nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long chi nhánh Đồng Nai (MHB Đồng Nai) số tiền hơn 160 triệu đồng.

Sau khi nhận bản án, gia đình bà Vinh chấp nhận tự nguyện thi hành bản án này và nhanh chóng bàn giao cho ngân hàng một phần nhà đất khoảng 225m2 trên tổng 500m2 đất nhà bà Vinh đang sử dụng.

Nhưng trong quá trình xử lý hồ sơ, THA huyện Trảng Bom lại không chấp nhận tự nguyện THA của gia đình bà Vinh. Dù có sự chất vấn từ phía gia đình bà Vinh nhưng bên THA lại không nêu rõ lý do không chấp nhận sự tự nguyện này.

Theo đó, THA huyện Trảng Bom đã tiến hành kê biên định giá và bán cho bên trúng đấu giá toàn bộ đất và tài sản trên đất của gia đình bà Vinh. Tức, thay vì đấu giá bán 225m2 đất của bà Vinh thì phía THA lại mang bán đấu giá hết 500 m2 đất và tài sản trên đất của gia đình bà Vinh. Vì vậy gia đình bà Vinh đã làm đơn tố cáo khi phát hiện sự việc.

Sau khi xem xét, Chi Cục THADS tỉnh Đồng Nai đã có kết luận tố cáo, trong đó xác định trị giá tài sản bị kê biên của gia đình bà Vinh vào thời điểm đó tươ

Bạn đang đọc bài viết Nhức nhối khi cả gia đình phải ra ở trọ vì bị thi hành án sai tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục