Kinh hoàng phát hiện cơ sở sản xuất quẩy sử dụng phụ gia lạ

20:10 06/04/2016

Lực lượng chức năng thu giữ 14 kg bột màu trắng, 21 lít chất lỏng, đều không rõ nguồn gốc. Đặc biệt, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chiều ngày 5/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này phát hiện 2 cơ sở sản xuất măng tươi tại TP Vinh (Nghệ An) dùng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát môi trường Nghệ An bất ngờ kiểm cơ sở sản xuất măng của ông Lê Đức Sơn (SN 1970) trú khối 2, phường Đội Cung (TP Vinh) phát hiện 14 tấn măng chưa qua sơ chế bốc mùi hôi thối.

Số măng này được đựng trong các bao xác rắn, dự đoán tập kết từ 6 tháng trước. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 500kg măng đã ngâm hóa chất chuẩn bị đưa ra chợ tiêu thụ.

Pháp luật - Kinh hoàng phát hiện cơ sở sản xuất quẩy sử dụng phụ gia lạ

Chủ cơ sở sản xuất cùng số măng được ngâm trắng tinh. (Ảnh Truyền hình Nghệ An).

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một thùng sắt đựng 27 kg bột màu trắng xuất xứ từ Trung Quốc dùng để ngâm măng tươi từ màu đen sang màu trắng tinh. Đồng thời, còn phát hiện 1 bao bóng đựng chất bột màu vàng nghi là chất màu tổng hợp. Đây là một loại hóa chất chỉ được sử dụng trong công nghiệp rất gây độc cho con người.

Kiểm tra cơ sở chế biến của bà Phạm Thị Trang, trú tại khối 2, phường Đội Cung (TP Vinh), lực lượng chức năng thu giữ được hơn 10 tấng măng đang ngâm với nước có pha chất bột màu trong các chậu nhựa.

Tại hiện trường, 3 bao đựng bột màu vàng được lực lượng chức năng thu giữ nghi là chất vàng ô. Trong khi theo bà Trang khai nhận, chỉ là nghệ dùng để tẩm ướp măng cho vàng.

Được biết, cơ sở chế biến măng tươi của ông Lê Đức Sơn đã hoạt động được hơn 15 năm nay, còn bà Trang cũng hoạt động gần 5 năm. Bình quân mỗi ngày, 2 cơ sở chế biến này cung cấp cho thị trường khoảng 2 tạ măng tươi được ngâm tẩm hóa chất.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.<

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng phát hiện cơ sở sản xuất quẩy sử dụng phụ gia lạ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục