Sống gần bệnh viện, người dân than trời vì khói từ lò đốt rác

13:43 21/04/2016

Suốt mấy năm qua, mùi hôi thối từ việc đốt rác thải y tế tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Quảng Ninh đã hành hạ người dân khiến ai cũng kinh hãi.

Độc hại bao nhiêu dân “hưởng” hết

Theo phản ánh của người dân sống xung quanh Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh suốt 3, 4 năm qua, bệnh viện này đã tiến hành đốt rác thải y tế với khối lượng lớn khiến khói bụi dày đặc bao phủ cả khu dân cư gây nên tình trạng ô nhiễm.

Nhiều người rất lo lắng cho sức khỏe của mình và gia đình khi hàng ngày phải chịu sự "tra tấn" bởi mùi hôi thối ô nhiễm từ lò đốt rác thải bệnh viện.

Pháp luật - <a href=Sống gần bệnh viện, người dân than trời vì khói từ lò đốt rác" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/21/202/19184780/1_304434.jpg">

Mỗi lần đốt là khí đen tỏa khắpkhu dân cư với mùi hôi thối.

Anh N. Đ. đanh sinh sống trên địa bàn phường Cẩm Thành - Tp. Cẩm Phả cho biết: “Sự việc này diễn ra từ 3,4 năm nay rồi. Cứ 1 tuần Bệnh viện đốt rác 2,3 lần, tuần nào cũng vậy. Không biết có phải vì ảnh hưởng từ lò đốt không mà nhà tôi có 3 đứa cháu, hai đứa 4 tuổi, một đứa 5 tuổi nhưng cả ba đứa đều bị khí tràn màng phổi”.

Còn bà M.(60 tuổi trú tại tổ 2, khu 7, P. Cẩm Thành) thì kinh hãi khi nghĩ lại mỗi lần bệnh viện xử lý rác thải: “Mùi nồng nặc không thở nổi. Mắt không còn tinh nữa, nhưng từ xa tôi vẫn thấy cột khói đen kịt xả lên bầu trời”.

Có mặt tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu sự việc, PV nhận thấy bệnh viện này xử lý rác không có thời gian cố định rõ ràng.

Pháp luật - Sống gần bệnh viện, người dân than trời vì khói từ lò đốt rác (Hình 2).

Muội và tàn của rác thải sau khi cháy rơi tứ tung ở sân và hiên nhà người dân sống quanh khu vực này.

Nhiều lần Bệnh viện xử lý rác buổi sáng, có lần đốt buổi chiều, thỉnh thoảng lại xử lý vào buổi tối.

Theo quan sát của PV, mỗi lần đốt rác là khói từ lò đốt bay ra, toàn bộ khu vực dân cư cách lò đốt rác thải chừng 1000 m bị một màu khói đen bao phủ, mùi hôi thối khó chịu lan tỏa khắp khu dân cư.

Bạn đang đọc bài viết Sống gần bệnh viện, người dân than trời vì khói từ lò đốt rác tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục