Thí sinh đạt 27,5 điểm trượt trường quân sự vì thiếu thận

10:19 21/09/2015

Đạt 27,5 điểm, Sơn đủ điểm vào Học viện Hậu cần, tuy nhiên lúc khám sức khỏe, em bàng hoàng khi được thông báo rằng em thiếu 1 quả thận bẩm sinh, nên không đủ điều kiện để theo học tại trường này...

Nghị lực vượt khó học giỏi của nam sinh mồ côi cha mẹ

Có mặt tại căn nhà nhỏ ở xóm 1, xã Nghi Kim, TP.Vinh (Nghệ An), chúng tôi tiếp xúc với 3 bà cháu Bùi Đình Sơn (SN 1997) - thí sinh vừa được thông báo trượt trường quân sự vì thiếu thận .

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hồng (83 tuổi, bà nội của em Sơn) buồn bã sau khi nhận được thông tin cháu nội của mình bị thiếu một quả thận bẩm sinh. Đau buồn hơn, chính căn bệnh này đã "đóng lại" cánh cửa cổng trường mà bấy lâu nay cháu bà từng mong mỏi.

Bà Hồng buồn rầu tâm sự: “Năm 2006, mẹ của cháu Sơn bị bệnh tật qua đời, khi đó cháu mới được 9 tuổi. Mẹ mất, đến năm 2012, bố Sơn cũng bị tai nạn qua đời. Từ đó đến nay, chị em Sơn và tôi đùm bọc nhau để sống qua ngày. Dù có vất vả thế nào tôi cũng động viên 2 chị em Sơn học thật giỏi. Chị gái Sơn (Bùi Thị Phương, SN 1993 - PV) hiện là sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Vinh. Năm nay, sau khi nhận được thông báo điểm của Sơn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tôi mừng lắm, thế là nguyện vọng bấy lâu của cháu, của tôi, của bố nó đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, đến nay khi nhận được thông tin cháu tôi không đủ sức khỏe để theo học Học viện Hậu cần, tôi buồn và thương Sơn quá. Mong mọi người hãy giúp đỡ cháu tôi...”.

Bùi Đình Sơn cùng chị gái và bà nội.

Trong 12 năm học, em Sơn luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Năm học nào em cũng đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán và môn Vật lý. Đặc biệt trong năm học 2014-2015, trước lúc tốt nghiệp THPT, Bùi Đình Sơn tự hào được kết nạp vào Đảng , thuộc Chi bộ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

“Ngoài thời gian học tập, Sơn thường xuyên theo các cô, bác ở địa phương đi phụ hồ, gặt lúa thuê để có tiền ăn học. Cuộc sống khó khăn, chị em Sơn có được như những học sinh cùng trang lứa đâu, nhưng cả h

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh đạt 27,5 điểm trượt trường quân sự vì thiếu thận tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục