Thu giữ 52 khẩu súng kíp tại vùng tái định cư Nghệ An

09:43 17/08/2016

Ngày 17/8, Thiếu tá Lê Khắc Thịnh, đội trưởng đội QLHC về TTXH (công an huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, vừa tiến hành thu giữ hàng chục khẩu súng kíp, dao, kiếm tại xã biên giới Thanh Sơn.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của công an tỉnh Nghệ An về việc cưỡng chế, kiểm soát các loại vũ khí nóng trên địa bàn huyện. Công an huyện Thanh Chương đã rà soát địa bàn và nhận thấy xã Thanh Sơn là một trong những xã có số người sử dụng tàng trữ vũ khí cao nhất.

Sáng ngày 16/8, công an huyện Thanh Chương đã thu giữ 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện. Trong đó, hầu hết số vũ khí này được dấu kín trong rừng.

Pháp luật - Thu giữ 52 khẩu súng kíp tại vùng tái định cư <a href=Nghệ An" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/17/202/20112136/1_35589.jpg">

Số tang vật thu giữ được tại cơ quan công an.

Được biết, Thanh Sơn là xã tái định cư Thủy điện Bản Vẽ, những năm gần đây nổi lên nhiều vụ việc phức tạp như buôn bán người, ma túy, tham gia đa cấp. Đặc biệt là sử dụng súng và các công cụ hỗ trợ trái phép gây mất ổn định ảnh hưởng đến môi trường, đời sống chung của xã hội.

Với những địa bàn phức tạp, công an và trưởng bản đã đến từng hộ gia đình vận động, kết hợp cưỡng chế theo quy định pháp luật . Sau những buổi tuyên truyền, người dân đã trực tiếp tới UBND xã để giao nộp.

Thiếu tá Thịnh cho biết: “Đồng bào ở xã Thanh Sơn chủ yếu chuyến từ Tương Dương, Bản Vẽ về. Nhiều hộ dân ở đây sử dụng súng với mục đích săn bắt thú rừng, bắt cá… kiếm cơm, mưu sinh qua ngày”.

“Bởi vậy quan trọng nhất là công tác tuyên truyền, phải làm sao để dân hiểu được việc cất giữ súng hay những dụng cụ khác như dao, kiếm,… là nguy hiểm để các hộ dân tự nguyện giao nộp”, Thiếu tá Thịnh cho biết thêm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ, ký cam kết không tái phạm với các đối tượng tàng trữ số vũ khí trên. Số vũ khí sẽ bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ 52 khẩu súng kíp tại vùng tái định cư Nghệ An tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục