Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/6

21:05 16/06/2016

Cùng sự kiện

Vì sao ASEAN rút lại tuyên bố chung về Biển Đông; Báo Singapore: Trung Quốc 'thô lỗ, ngạo mạn' với các Ngoại trưởng ASEAN... là những tin tức tình hình biển đông mới nhất 24h qua

Vì sao ASEAN rút lại tuyên bố chung về Biển Đông?

Văn bản được Malaysia đưa ra chỉ đơn thuần là một "chỉ dẫn truyền thông" cho các bộ trưởng ASEAN để tham khảo tại cuộc họp báo sau cuộc họp, chứ không phải là tuyên bố chung cuối cùng đã được các nước thống nhất, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Arrmanatha Nasir nói trên Reuters.

<a href=Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/6" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/16/202/19639252/1_142256.jpg">

Cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước ASEAN và Trung Quốc diễn ra ở Côn Minh, Trung Quốc.

"Bởi vì cuộc họp của các ngoại trưởng ASEAN diễn ra kéo dài hơn nhiều giờ so với dự kiến, cuộc họp báo sau đó đã bị hủy bỏ và một số ngoại trưởng ASEAN phải rời đi ngay lập tức", phát ngôn viên Bộ ngoại giao Indonesia nói thêm...

Đọc tin chi tiết

Trung Quốc nói không gây áp lực ASEAN rút lại tuyên bố về Biển Đông

"Tất cả các nước, trong đó có 10 thành viên ASEAN là những quốc gia có chủ quyền tự quyết định chính sách độc lập của mình. Không phải mọi quốc gia trên thế giới có thể gây áp lực lên những nước khác", ông Lục Kháng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 15/6.

Ông Lục đưa ra phát biểu trên nhằm phản bác cáo buộc của giới truyền thông rằng Trung Quốc đã gây áp lực lên các nước ASEAN, khiến khối này bất ngờ rút lại tuyên bố chung được công bố trước đó không lâu.

Trung Quốc đừng vội ăn mừng chiến thắng khi ASEAN rút tuyên bố chung

Diplomat ngày 16/6 đăng tải bình luận của tác giả Prashanth Parameswaran cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc ở Côn Minh tuần này, rõ ràng Trung Quốc một lần nữa đã tham gia vào việc ngăn cản việc phát hành tuyên bố chung của các nước ASEAN giống như họ đã từng làm ở Phnom Penh năm 2012.

Điều này có t

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/6 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục