Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/8

04:08 17/08/2016

Cùng sự kiện

Liệu có xảy ra chiến tranh Trung-Nhật ở Hoa Đông? Báo Trung Quốc dọa chặn tàu Nhật ở Biển Hoa Đông... là tin tức Biển Đông ngày 16/8.

Liệu có xảy ra chiến tranh Trung-Nhật ở Hoa Đông?

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/8

(Ảnh minh họa: Sputnik)

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch phát triển một hệ thống tên lửa đất đối hải mới để củng cố phòng thủ đối với hòn đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông Senkaku mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư.

Theo tờ Yomiuri Shimbun, Nhật Bản không tiết lộ nhiều chi tiết về hệ thống phòng vũ mới ngoại trừ vài thông tin như nó có thể có phạm vi 300 km, sử dụng nhiên liệu rắn và dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2023. Kinh phí phát triển tên lửa sẽ được đưa vào ngân sách quốc phòng năm 2017. Tên lửa này sẽ được phát triển và sản xuất tại Nhật Bản.

"Tên lửa mới sẽ được gắn trên một chiếc xe giúp nó dễ vận chuyển và thay đổi vị trí. Nó sẽ được trang bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS) hoặc các phương tiện khác, và có khả năng tiêu diệt các mục tiêu nổi bật như tàu chiến của các nước khác triển khai xung quanh đảo, từ các đảo gần đó", tờ Yomiuri Shimbun tiết lộ.

Tên lửa mới sẽ giúp làm tăng khả năng phòng thủ của kho tên lử chống hạm cận âm Type 12 mà Nhật Bản đang sở hữu. Type 12 là phiên bản nâng cấp của Type 88 do tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi sản xuất. Nó có tầm xa 200km, hiện đang phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF).

Xem chi tiết

Tọa đàm về tình hình Biển Đông và phán quyết của Tòa trọng tài

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/8 (Hình 2).

Một công trình mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam. (Nguồn: scmp.com)

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức tọa đàm về tình hình Biển Đông và phán quyết của Tòa trọng tài, Vietnam+ đưa tin.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh tình hình t

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 16/8 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục