Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/6

20:49 28/06/2016

Cùng sự kiện

Tổng thống mới đắc cử Philippines đổi giọng về Biển Đông, gáo nước lạnh cho Trung Quốc; Mỹ “bày trận” dằn mặt TQ của PCA... là những tin tức tình hình Biển Đông nổi bật 24h qua.

Chuyên gia: Mỹ chuyển từ 'gậy' sang 'củ cà rốt' với Trung Quốc

"Trong khi Mỹ vẫn có những bất đồng với Trung Quốc, đặc biệt là qua động thái gây mất ổn định ở Biển Đông, Mỹ vẫn cam kết sẽ hợp tác với Bắc Kinh, giải quyết bất đồng thông qua đàm phán, và tránh Trung Quốc tự cô lập", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nói tại Hội nghị An ninh Quốc gia ở Washington hôm 20/6...

Đọc tin chi tiết

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/6

Vì sao Campuchia phản đối ASEAN ủng hộ vụ kiện Biển Đông?

Ngày 28/6, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền sẽ không ủng hộ phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) có trụ sở ở La Hay (Hà Lan) về vấn đề Biển Đông.

"CPP những không tán thành mà còn phản đối bất cứ tuyên bố nào của ASEAN nhằm ủng hộ phán quyết của PCA liên quan tới các tranh chấp ở Biển Đông" - Thủ tướng Campuchia nói trong lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập CPP.

Ông Hun Sen còn nói, CPP thấy trước được điều này, và coi đó là sự thông đồng chính trị tồi tệ nhất trong chính trường quốc tế, sẽ dẫn tới tình trạng chia rẽ giữa chính các thành viên ASEAN và giữa ASEAN với Trung Quốc.

Thủ tướng Campuchia cho rằng một số nước bên ngoài "giật dây và gây sức ép lên các thành viên ASEAN" kể cả trước khi tòa án ra phán quyết...

Mỹ “bày trận” dằn mặt Trung Quốc của PCA

Phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế Thường trực Liên Hợp Quốc trong thời gian sắp tới dường như chưa thể là căn cứ để chấm dứt tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, khi mà Trung Quốc luôn tuyên bố sẽ không công nhận một phán quyết bất lợi.

Trong khi đó, Patrick M. Cronin, Cố vấn cấp cao và Giám đốc của Chương trình An ninh châu Á-Thái Bình Dương thuộc Trung tâm An

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/6 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục