Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/7

21:21 28/07/2016

Cùng sự kiện

Trung Quốc chiếu video tuyên truyền sai trái về Biển Đông tại Mỹ; ... là tin tức Biển Đông mới nhất ngày 28/7.

Việt Nam lên án Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam

Chiều nay 28/7, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động trên của các quan chức và ngư dân Đài Loan đã “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa”. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không tái diễn những hành động tương tự, góp phần duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông.

Đảo Ba Bình

Những chuyến thăm trái phép của các nghị sĩ và ngư dân tới đảo Ba Bình diễn ra ngay sau khi Tòa Trọng tài Thường trực đưa ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc về các yêu sách phi lý của Bắc Kinh tại Biển Đông. Tòa khẳng định Trung Quốc “không có quyền lịch sử” trong “đường 9 đoạn” mà nước này đơn phương vẽ ra ở Biển Đông.

Xem chi tiết

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh: "ASEAN đạt được nguyên tắc chưa từng có"

Trên VnExrpess, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần 49 tại Lào đã đạt được Tuyên bố chung. Ông cho biết “trong lời lẽ tuyên bố, các vấn đề liên quan đến biển Đông đã đạt được những yếu tố có từ trước đến nay, và còn hơn thế: khẳng định các nước ASEAN tiếp tục quan tâm, lo ngại về tình hình biển Đông, về các hoạt động gây căng thẳng…”.

Ông Phạm Bình Minh cũng cho biết, ở mục xây dựng cộng đồng đến năm 2025, ngay trong phần đầu tiên của Tuyên bố chung, các quốc gia ASEAN đã đưa ra một nguyên tắc mà từ trước tới nay chưa từng xuất hiện trong các văn kiện, đó là nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng các biện pháp pháp lý, ngoại giao trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước luật Biển 1982.

Phó thủ tướng nhận định “đây là thành công lớn của hội nghị lần này, qua đó đã kh

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/7 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục