Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/8

06:01 29/08/2016

Cùng sự kiện

Hạm đội tàu cá Trung Quốc tàn phá Biển Đông; Tổng thống Philippines hẳng định đàm phán với Trung Quốc dựa trên phán quyết PCA... là tin tức Biển Đông ngày 28/8.

Hạm đội tàu cá Trung Quốc tàn phá Biển Đông

Tàu cá Trung Quốc (Ảnh minh họa: Internet)

Biển Đông chỉ có diện tích tương đối nhỏ vào khoảng 3 triệu km2, nhưng lại là một khu vực có trữ lượng hải sản rất dồi dào, nơi có ít nhất 3.365 loài cá, chiếm 12% sản lượng đánh bắt của toàn thế giới, mang về giá trị tới 21,8 tỷ USD.

Nguồn tài nguyên này có giá trị hơn cả tiền bạc, vì nó đảm bảo an ninh lương thực cho hàng trăm triệu người dân ven biển và tạo việc làm cho gần 4 triệu người.

Tuy nhiên "hạm đội tàu cá" của Trung Quốc đang tàn phá dần dần nguồn tài nguyên nơi đây do những hệ lụy từ chính sách bành trướng của nước này trên Biển Đông.

Báo cáo trên trang The Conversation cho biết có đến 55% số tàu cá của toàn thế giới đang hoạt động ở Biển Đông và hạm đội tàu cá của Trung Quốc là lực lượng chiếm áp đảo.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung Quốc hiện có khoảng 21 triệu ngư dân và 439.000 tàu cá, trong đó tỉnh Hải Nam có khoảng 3,4 triệu ngư dân và khoảng 9.000 tàu cá.

Đến phút cuối cùng, chính những người ngư dân và các loài cá sẽ "tàn lụi" chỉ vì chính sách bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Xem chi tiết

New Zealand lên án Trung Quốc cố tình gây leo thang ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Gerry Brownlee.

Trong một bài phát tại Viện Quan hệ quốc tế New Zealand hôm 24/8, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Gerry Brownlee đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về hành vi gây căng thẳng trên Biển Đông thông qua việc xâm lấn chủ quyền và quân sự hóa trên các đảo tranh chấp.

"New Zealand không đứng về phía

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 28/8 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục