Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 2/9

07:10 03/09/2016

Cùng sự kiện

Philippines đang đo phản ứng của Trung Quốc về Biển Đông; Đại tá Mỹ kêu gọi Úc thay đổi quan điểm về Biển Đông... là tin tức Biển Đông mới nhất ngày 2/9.

Philippines đang đo phản ứng của Trung Quốc về Biển Đông

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 2/9vn/ndt/16/09/03/202/20242006/1_135125.jpg">

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Trước những diễn biến nóng lên từng ngày trong mối quan hệ của Trung Quốc và Philippines, thái độ và quan điểm của hai bên luôn thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế. Mới đây, Philippines cử cựu Tổng thống Fidel Ramos, một người có mối quan hệ hữu hảo với Bắc Kinh sang đàm phán với bà Phó Oánh, cựu Thứ trưởng Ngoại giao và hiện là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc.

Thái độ thực sự của Philippines ra sao khi lúc thì “cứng rắn” lúc lại tưởng như bị “khuất phục” trước yêu sách của Trung Quốc?

Xem chi tiết

Đại tá Mỹ kêu gọi Úc thay đổi quan điểm về Biển Đông

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 2/9 (Hình 2).

Ảnh tàu thuyền Trung Quốc khai hoang trái phép ở Biển Đông. (Ảnh: Sputnik)

Hải quân Úc thường xuyên tuần tra các vùng biển tranh chấp, nhưng khác với Mỹ, họ không tới gần hơn khoảng cách 12 hải lý đến các đảo nhân tạo của Trung Quốc.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20, quan chức quân sự Mỹ kêu gọi Úc "ra tuyên bố" để thể hiện quan tâm với sự ổn định trong khu vực Đông Nam Á.

Xem chi tiết

Trung Quốc khó né tránh vấn đề Biển Đông tại G20

Thế giới - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 2/9 (Hình 3).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc gặp tại Washington năm 2015. (Ảnh: AP)

VnExpress dẫn lời Tiến sĩ Sam Bateman, Trường Nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore cho biết: "Trung Quốc sẽ cố gắng phản đối bất kỳ thảo luận nào về tình hình Biển Đô

Tag: Vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 2/9 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục