Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 29/8

21:29 29/08/2016

Cùng sự kiện

Tổng thống Philippines chuẩn bị thăm Trung Quốc cuối năm nay; Việt Nam - Brunei nhất trí giải quyết hòa bình tranh chấp Biển Đông... là tin tức Biển Đông mới nhất ngày 29/8.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chuẩn bị thăm Trung Quốc cuối năm nay

Xã hội - Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 29/8

Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: AFP)

Vietnam+ dẫn tin tức từ đài TNHK cho hay Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có thể sẽ tới thăm Trung Quốc vào cuối năm 2016, chỉ vài tháng sau khi Tòa Trọng tài Thường trực PCA ra phán quyết có lợi cho Philippines về yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông.

Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Perfecto Yasay với hãng tin CNN (Mỹ) hôm 26/8. Ông cho hay chuyến đi là cơ hội để Tổng thống Philippines giải quyết tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc một cách hòa bình.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chuyến công du sẽ có ý nghĩa và mang lại kết quả trong việc xử lý tranh chấp”, ông Yasay nói. Ngoài ra, ông cũng cho hay Manila không muốn Bắc Kinh đặt bất kỳ điều kiện gì cho chuyến thăm của ông Duterte.

Tháng tới, ông Duterte sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Brunei, một quốc gia cũng có tranh chấp tại Biển Đông.

Thảo luận về sự can dự của những nước lớn vào Biển Đông

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, ngày 29/8, tại Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra Hội nghị lần thứ 5 về Biển Đông do Viện nghiên cứu Hàng hải Malaysia (MIMA) tổ chức, với chủ đề “Định hình lại Chương trình nghị sự Hàng hải Biển Đông.”

Tham dự hội nghị kéo dài hai ngày trên có khoảng 200 đại biểu đến từ các nước trong và ngoài Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tại hội nghị, các vấn đề đang nổi lên liên quan đến Biển Đông là chủ đề được các chuyên gia đến từ nhiều nước như Australia, Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ, Philippines… tập trung thảo luận, đánh giá và phân tích.

Bạn đang đọc bài viết Tin tức tình hình Biển Đông mới nhất ngày 29/8 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục