Truy bắt 'ma nữ' Ngô Thị Minh Nhật

15:47 15/01/2016

Qua đấu tranh, Nhật khai nhận, từ ngày 5-9-2015 đến 18-11-2015 đã cùng Dương Văn Trường gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên nhiều địa bàn khác nhau.

Mặc dù đối tượng cầm đầu trong Chuyên án VX115 trộm cắp tài sản đã bị Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng bắt giữ nhưng vẫn còn một đối tượng khác có vai trò không kém phần quan trọng trong suốt quá trình gây án còn ở ngoài vòng pháp luật là Ngô Thị Minh Nhật (1994, trú thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc, TX Điện Bàn, Quảng Nam).

Nhật là người yêu của đối tượng cầm đầu Dương Văn Trường (1973, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Với quyết tâm bắt bằng được Ngô Thị Minh Nhật, sau khi họp Ban Chuyên án, Thượng tá Kiều Văn Vương - Phó trưởng CAQ Thanh Khê đã chỉ đạo các TS, ĐTV đánh giá lại tất cả các tài liệu, chứng cứ, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.

Thông qua nhiều đầu mối, ngày 24/12/2015, TS xác định Nhật hiện lẩn trốn tại Q. Tân Phú, TPHCM nên BCA đã cử tổ công tác gồm TS Nguyễn Quyết Thắng, Trịnh Hữu Quang lên đường vào TPHCM thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, dường như “đánh hơi” được sự việc có thể bị bại lộ ngay sau khi người yêu bị bắt nên Nhật đã di chuyển qua địa bàn Q. 12.

Tổ công tác vẫn kiên trì đeo bám xác minh cho đến khuya 25/12/2015 thì phát hiện Nhật đang ngồi nhậu với một số thanh niên tại quán T.V. trên đường Song Hành, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12.

Tuy nhiên, trong quá trình TS tiếp cận đối tượng thì Nhật đã hô to “Tuấn Anh cứu em”. Ngay lập tức, nhóm thanh niên đang ngồi nhậu đã có hành vi cản trở các TS để cho Ngô Thị Minh Nhật tẩu thoát. Từ thời điểm đó, qua thông tin, TS biết được, Nhật đã di chuyển liên tục qua các địa bàn Q.1, Q. Thủ Đức (TPHCM) và cả tỉnh Bình Dương để trốn.

Xét tính chất của sự việc nên ngày 7/1/2016, BCA đã quyết định cử tiếp một tổ công tác khác do đại úy Nguyễn Cao Cường, Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê trực tiếp chỉ huy các TS Lê Hoàng Anh, Võ Hữu Thịnh vào TPHCM để hỗ trợ công tác truy bắt. Trong quá trình xác minh, TS phát hiện Nhật hiện đang ở tại một khu chung cư tại địa bàn Q.5, TPHCM n

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Truy bắt 'ma nữ' Ngô Thị Minh Nhật tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục